Print Thứ Bảy, 15/10/2022 22:15 Gốc

Tối 15/10, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh thành phố diễn ra Lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật giao lưu Hải Phòng (Việt Nam) và Gwangju (Hàn Quốc).

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan và đoàn các họa sỹ thuộc Hội Nghệ sỹ chuyên nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Gwangju.

Bà Đặng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Đặng Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng cho biết, triển lãm mỹ thuật giữa hai thành phố Hải Phòng và Gwangju là sự kiện giao lưu nghệ thuật nằm trong chương trình hợp tác giữa Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng và Hội Nghệ sỹ chuyên nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Gwangju. Đây là một trong nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (1992-2022).

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15/10 đến hết ngày 19/10, trưng bày hơn 100 bức tranh của hơn 90 tác giả, trong đó có gần 60 họa sỹ của Gwangju và 35 họa sỹ của Hải Phòng. Cùng với đó là 3 ấn phẩm tập hợp các bức vẽ của hơn 100 họa sỹ Hải Phòng và Gwangju được in thành sách, do 3 Nhà xuất bản tại Hàn Quốc phát hành. Tất cả những tác phẩm mỹ thuật này được họa sĩ hai nước thể hiện bằng nhiều hình thức, chất liệu, trường phái, bút pháp, phong cách khác nhau về chủ đề cuộc sống, thiên nhiên, con người, qua đó giới thiệu và làm nổi bật những nét đặc trưng riêng của mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như những tương đồng và khác biệt của nền văn hoá, nghệ thuật của mỗi quốc gia.

Các vị đại biểu thăm quan triển lãm.

Triển lãm là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm thẩm mỹ, nghệ thuật cũng như kỹ thuật sáng tác, tạo cơ hội để tìm hiểu và học hỏi thêm về văn hóa, nghệ thuật của 2 quốc gia. Các họa sỹ của Hải Phòng và Gwangju đã kết nối, phối hợp và tổ chức triển lãm này với kỳ vọng về sự gắn bó, hợp tác thường xuyên, lâu dài trong lĩnh vực này.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng hoa Trưởng đoàn họa sỹ đến từ Hội Nghệ sỹ chuyên nghiệp Hàn Quốc chi nhánh Gwangju.

Ban tổ chức mong muốn, triển lãm sẽ mang đến cho người xem những góc nhìn ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp, đồng thời hy vọng các hoạt động tương tự sẽ tiếp tục được nối tiếp và phát triển, góp phần làm giàu thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, góp phần hiệu quả trong việc tăng cường mối quan hệ giao lưu, tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Hải Phòng nói riêng, Việt Nam nói chung với đất nước và nhân dân Hàn Quốc.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển lãm mỹ thuật giao lưu giữa 2 thành phố Hải Phòng (Việt Nam) và Gwangju (Hàn Quốc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác