Print Thứ Năm, 15/08/2019 17:18

Vừa qua, tại Quảng trường trung tâm thị trấn Cát Bà diễn ra Triển lãm ngoài trời với chủ đề “Biến rác thành tiền”. Triển lãm là một trong chuỗi các sự kiện diễn ra bên lề Hội thảo “Phát huy vai trò của Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết 36 NQ/TW năm 2018 về Chiến lược Phát triền bền vững kinh tế biển” do Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ Thuật Việt Nam (VUSTA) và Tổng cục biển và Hải đảo, Bộ TN&MT chủ trì.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách quốc tế

Triển lãm có sự phối hợp của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh (GreenHub), Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) và UBND huyện Cát Hải tổ chức thực hiện.

Triển lãm đã thu hút đông đảo khách thăm quan gồm du khách và người dân địa phương, qua đó góp phần làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải thông qua những bức tranh về ô nhiễm rác thải nhựa, những hoạt động làm sạch môi trường do IUCN đã tổ chức…

Đặc biệt, Triển lãm “Biến rác thành tiền” với các “sạp hàng” của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thấy, những ý tưởng khởi nghiệp vì cộng đồng sẽ tạo ra những sản phẩm gia dụng thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày.

PV

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Triển lãm “biến rác thành tiền”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác