Print Thứ Hai, 08/04/2019 08:17

Sáng 8/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Trường THPT Ngô Quyền và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng.

Tham dự khai mạc cuộc Triển lãm có đại diện lãnh đạo thành phố và các Sở, ban, ngành; các quận, huyện; phòng Giáo dục các quận, huyện; các Trường Đại học; tập thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Ngô Quyền và phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố.

Tại cuộc Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, Ban Tổ chức đã giới thiệu video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D. Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan cùng với hơn 80 bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được các thuyết minh viên giới thiệu cụ thể các thông tin liên quan góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo. Đồng thời, tại buổi khai mạc, các đại biểu dự đã được nghe Báo cáo viên giới thiệu về công tác tuyên truyền biển đảo trong tình hình mới.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các chứng cứ này thêm một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của các nước trong khu vực đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác