Print Thứ Bảy, 18/01/2020 11:08 Gốc

Triển lãm khái quát chặng đường 90 năm dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quân và dân Việt Nam đạt nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sáng 18/1, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng, Hội Nhà báo Hải Phòng, Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam-Sáng mãi một niềm tin” và khai mạc Hội báo Xuân Hải Phòng 2020.

Quang cảnh lễ cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Phát biểu tại khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng Lê Văn Quý cho biết triển lãm “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam-Sáng mãi một niềm tin” có gần 300 ảnh, tư liệu, bản trích thống kê và hàng trăm ấn phẩm báo Xuân.

Triển lãm khái quát chặng đường 90 năm dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, quân và dân Việt Nam đạt nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước; giới thiệu đến người xem những thành tựu chính trị, kinh tế-xã hội nổi bật của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây.

Hội báo Xuân Hải Phòng 2020 quy tụ nhiều cơ quan báo chí của Hải Phòng và các cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh bạn có Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Hải Phòng như các ấn phẩm của báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quân Khu 3, Báo Hải quân Việt Nam, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng cùng một số cơ quan báo chí khác.

Các ấn phẩm báo chí đều có chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày, tập trung phản án toàn diện, đa chiều về các mặt của đời sống, kinh tế-xã hội, chủ trương quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong định hướng xây dựng phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân. Hội báo cũng thể hiện rõ nét sự lớn mạnh của báo chí Hải Phòng trong làng báo cả nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh, tư liệu sách báo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Hội báo Xuân còn có 80 tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Hải Phòng. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa lớn nhằm đem đến cho nhân dân, bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình góc nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước, trong đó có báo chí Hải Phòng; đồng thời là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm.

Triển lãm và Hội báo Xuân Hải Phòng 2020 mở cửa đến hết 4/2./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển lãm ảnh, tư liệu về Đảng và khai mạc Hội báo Xuân Hải Phòng 2020
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác