Print Chủ Nhật, 07/05/2023 18:10 Gốc

Chiều 7/5, tại Nhà trưng bày Triển lãm thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Triển lãm “Kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng”; Triển lãm “Hải Phòng hội nhập và phát triển qua tài liệu lưu trữ” và Triển lãm “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”.

Đại biểu tham dự Triển lãm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023, Kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2023) và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng biểu diễn tại Lễ khai mạc.

Cách đây 68 năm, từ sáng sớm ngày 13/5/1955, toàn thể Nhân dân Hải Phòng trong niềm vui hân hoan, phấn khởi và tự hào chào đón bộ đội ta tiến vào tiếp quản, giải phóng hoàn toàn thành phố. Thắng lợi lịch sử ngày 13/5/1955 tiêu biểu cho đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thắng lợi đó đã đi vào lịch sử hào hùng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng; làm mốc son để quân và dân thành phố kế thừa, chiến đấu, xây dựng, phát triển; có những đóng góp xứng đáng cùng toàn Đảng, quân và dân cả nước giành những thắng lợi vĩ đại. 68 năm Hải Phòng giải phóng (1955-2023) là thời gian đặc biệt và rất quan trọng. Hải Phòng đã đạt được những thành tựu trên nhiều lĩnh vực kinh tế-văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng đã làm lên bản sắc riêng của thành phố Cảng hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm mở cửa từ nay đến hết ngày 13/5, với gần 300 ảnh, tư liệu, bản trích thống kê và hơn 100 hồ sơ tài liệu lưu trữ; triển lãm không chỉ giới thiệu đến người xem những thời khắc lịch sử của nhân dân Hải Phòng qua một số tài liệu liên quan đến thành lập thành phố, sự kiện Ngày Giải phóng Hải phòng 13/5/1955; đồng thời khái quát những thành tựu to lớn và những kết quả phát triển đột phá, ấn tượng của thành phố trong những năm gần đây.

Đại biểu tham quan Triển lãm.

Triển lãm góp phần giới thiệu Hải Phòng là điểm đến thành công của các nhà đầu tư, là cơ hội để quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về những thành tựu kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được trong thời gian qua; tạo cơ sở và tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thành phố, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố và Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chủ đề năm 2023 “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị-Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu-Thực hiện chuyển đổi số”; thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển lãm ảnh, tư liệu, bản trích thống kê cùng hơn 100 hồ sơ tài liệu lưu trữ về quá trình phát triển của thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác