Print Thứ Tư, 30/12/2020 15:35 Gốc

Sáng 30/12, tại quảng trường Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu “Bạch Đằng Giang – Lịch sử và dấu tích”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Với hơn 100 hình ảnh tư liệu và bản trích, triển lãm “Bạch Đằng Giang – Lịch sử và dấu tích” giới thiệu đến người xem về: ba chiến thắng chống giặc ngoại xâm của ba vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền –  Lê Hoàn – Trần Hưng Đạo cùng Di tích bãi cọc Cao Quỳ và Đầm Thượng trong thế trận Bạch Đằng năm 1288. Đồng thời, triển lãm giới thiệu một số hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước và du khách tham quan khu Di tích Bạch Đằng Giang, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhân dân cả nước với vùng đất lịch sử Hải Phòng.

Các đại biểu thăm quan triển lãm.

Có thể khẳng định, triển lãm không chỉ là dịp để nhân dân và du khách trong và ngoài thành phố tìm hiểu lịch sử dân tộc, về vùng đất và con người Hải Phòng; mà thực sự còn là địa chỉ tin cậy, là nơi dừng chân lý cho du khách trong và ngoài thành phố đến với thành phố Hoa phượng đỏ thân yêu; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Triển lãm trưng bày từ nay đến ngày 5/1/2021.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển lãm ảnh, tư liệu “Bạch Đằng Giang – Lịch sử và dấu tích”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác