Print Thứ Ba, 08/12/2020 11:30 Gốc

11 tác phẩm đoạt giải cuộc thi Nhiếp ảnh Hải Phòng 2020 và 80 tác phẩm tham dự Cuộc thi đã được chọn trưng bày tại Triển lãm Ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2020. Lễ trao giải và cắt băng khai trương Triển lãm diễn ra chiều 7/12 tại Nhà Trưng bày Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, do Hội Liên hiệp nghệ thuật thành phố phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng tổ chức.

Các đại biểu cắt băng khai trương Triển lãm

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai trao giải Nhất cho tác giả Vũ Nhang

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Anh Thao

Cuộc thi Nhiếp ảnh Hải Phòng 2020 đã thu hút 707 ảnh dự thi của 40 tác giả yêu nhiếp ảnh trong và ngoài thành phố. Ban tổ chức đã chọn 11 tác phẩm trao giải, trong đó, tác giả Vũ Nhang đoạt giải Nhất với tác phẩm “Cho ngày ra khơi”. Hai tác phẩm đoạt giải Nhì: “Hải Phòng một chiều mây” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn và “Có một Rú Chá của Hải Phòng” của tác giả Nguyễn Anh Thao. Tác giả Nguyễn Anh Tuấn còn đoạt thêm hai giải Ba với hai tác phẩm “Mắt ngọc cửa biển” và “Chợ sớm Cửa Nhượng”. Ngoài ra, 4 tác phẩm được trao giải Khuyến khích và có 80 tác phẩm của 22 tác giả được chọn trưng bày tại triển lãm.

Tác phẩm đoạt giải Nhất “Cho ngày ra khơi” của tác giả Vũ Nhang

Tác phẩm đoạt giải Nhì “Hải Phòng một chiều mây” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn

“Có một Rú Chá của Hải Phòng”, tác phẩm đoạt giải Nhì của tác giả Nguyễn Anh Thao

Tác phẩm đoạt giải Ba “Chợ sớm Cửa Nhượng” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn

Tác phẩm “Mắt ngọc cửa biển” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn đoạt giải Ba 

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi và trưng bày Triển lãm có đa dạng mảng đề tài, phản ánh những góc nhìn riêng của mỗi nghệ sĩ nhiếp ảnh với phong cảnh, cuộc sống và con người thành phố Cảng hôm nay.

Thời gian trưng bày Triển lãm đến ngày 12/12/2020.