Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:03

Cục Kiểm định hải quan vừa triển khai trạm kiểm định di động trực tiếp lấy mẫu, kiểm định tại chỗ đối với lô hàng thép, phế liệu nhập khẩu và hạt nhựa tại cảng Hải Phòng.

Trạm kiểm định di động bao gồm các thiết bị như ở phòng thí nghiệm cố định, được đặt trên xe, có thể cơ động di chuyển sẽ giúp cho việc tiếp cận hiện trường thuận lợi, thời gian kiểm tra nhanh hơn. Trong đó một số trang thiết bị phân tích chỉ cần đưa máy bắn trực tiếp vào lô hàng cần kiểm định mà không cần phải phá hủy hay cưa, cắt lấy mẫu.


Trạm kiểm định di dộng.

Nếu qua kiểm định tại chỗ, kết quả điểm định xác định lô hàng đủ điều kiện nhập khẩu, lô hàng được tiến hành ngay các thủ tục thông quan theo quy định, giúp giải phóng nhanh hàng hóa tại cảng. Trường hợp kiểm tra tại hiện trường không xác định được lô hàng phế liệu nhập khẩu đáp ứng quy định của pháp luật hải quan và pháp luật bảo vệ môi trường, Chi cục Hải quan cửa khẩu và Chi cục Kiểm định hải quan phối hợp thực hiện lấy mẫu đại diện của lô hàng để thực hiện phân tích đánh giá và xử lý tiếp theo quy định của pháp luật.

Việc kiểm tra thực tế và lấy mẫu  được công chức hải quan giám sát chặt chẽ, ghi hình toàn bộ quá trình kiểm tra, lấy mẫu từ khi bắt đầu mở container (đối với hàng hóa đóng trong container) hoặc bắt đầu kiểm tra đối với hàng rời cho đến khi kết thúc việc kiểm tra, lấy mẫu.

Đây là một trong những động thái tích cực của ngành Hải quan trong siết chặt quản lý phế liệu nhập khẩu, nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Báo Hải Phòng 20/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai trạm kiểm định di động tại cảng Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác