Print Thứ Tư, 03/11/2021 18:01 Gốc

Để tăng tốc đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, sáng 3/11, tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố bắt đầu triển khai tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 miễn phí đợt 19 năm 2021, với tổng số 128.700 liều vaccine Pfizer. Việc tiêm phòng được triển khai tại các cơ sở y tế từ thành phố đến các xã, phường đủ điều kiện, bao gồm cả điểm tiêm chủng cố định và lưu động.

Nhân viên Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với người dân phường Vạn Mỹ và Cầu Tre.

Để tạo thuận lợi đối với tất cả người dân sinh sống và làm việc tại Hải Phòng được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 19, thành phố giảm bớt thủ tục hành chính và không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng; yêu cầu các đơn vị tiêm chủng sử dụng tiêm mũi 2 với những trường hợp đã tiêm mũi 1 vaccine Pfizer từ 3 tuần trở lên, số vaccine còn lại sử dụng tiêm mũi 1 cho các trường hợp chưa tiêm. Ngành Y tế bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ hoàn thành trong thời gian sớm nhất, bảo đảm an toàn, hiệu quả nhất nhằm tăng diện bao phủ và theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố về việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Để bảo đảm thông tin tiêm chủng chính xác, cơ quan chức năng huy động lực lượng nhập dữ liệu thông tin của người dân lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

Theo TS.BS Nguyễn Quang Chính, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, tính từ tháng 3/2021 đến sáng 3/11, Hải Phòng nhận được 2,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Thành phố triển khai tiêm được 1.789.741 liều vaccine, trong đó mũi 1 phủ trên 93% và mũi 2 đạt 28%./.

Tin và Ảnh: Nam Giang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai tiêm phủ 128.700 liều vaccine Pfizer đợt 19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác