Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:36

Chiều 5-1, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì làm việc với Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng và các cơ quan của thành phố kiểm tra công tác thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến cầu Nghìn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh các ngành, các địa phương cùng vào cuộc thực hiện quyết định của Bộ Giao thông-Vận tải về thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ của dự án, Công ty Tasco Hải Phòng-nhà đầu tư dự án có nhiều cố gắng trong việc tổ chức công tác thu. Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng chí Nguyễn Văn Tùng giao Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng thay mặt Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo xử lý, giải quyết các vướng mắc phát sinh. Liên quan đến một số tuyến đường xã có lượng ô tô gia tăng đột biến, là nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, đồng chí yêu cầu Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra lại các tuyến đường, nếu cần có thể lắp đặt thêm biển báo giao thông để phòng tránh tai nạn. Đồng thời, thiết lập biển báo cấm đỗ xe quanh khu vực trạm thu phí tránh ùn tắc giao thông. Đồng chí cũng nhắc nhở  Công ty Tasco  Hải Phòng cần khẩn trương giải quyết triệt để vướng mắc về đền bù đối với các hộ dân bị ảnh hưởng khi thi công dự án. Từ nay đến hết ngày 20-1, nhà đầu tư phải có trách nhiệm rà soát và đẩy nhanh tiến độ kiểm kê hỗ trợ đền bù cho người dân và tiến hành trả tiền từ ngày 20-1 đến hết ngày 5-2-2019. Sau ngày 5-2, nếu người dân không nhận tiền sẽ chuyển vào Kho bạc.

Trong chiều ngày 5-1, tại trạm thu phí xảy ra vụ việc một xe tải làm hư hỏng barie của trạm. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Tasco Hải Phòng, trong ngày đầu tiên thu phí có 14.016 lượt xe qua trạm, có thời điểm xuất hiện ùn tắc cục bộ do các xe dừng lại hỏi mua vé tháng, vé quý và thao tác của nhân viên thu phí chưa thuần thục. Đơn vị nhanh chóng chấn chỉnh, giảm ùn tắc, bảo đảm không để xảy ra mất trật tự an ninh.

Báo Hải Phòng 05/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai thu phí trên quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến cầu Nghìn: Giải quyết vướng mắc phát sinh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác