Print Thứ Ba, 28/02/2023 16:50 Gốc

Chiều 28/2, tại tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân dự Hội nghị triển khai thoả thuận kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông.

Hội nghị nhằm cụ thể hoá thoả thuận kết nối kinh tế đã ký kết trước đó giữa Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI với 4 tỉnh thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên và Hải Dương.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công phát biểu tại hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị.

Để cụ thể hoá thoả thuận kết nối kinh tế giữa VCCI với 4 địa phương trục cao tốc phía Đông, Hội nghị đã nhất trí thành lập Hội đồng kết nối tiểu vùng để triển khai thoả thuận kết nối, và điều phối thực hiện các lĩnh vực liên kết.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng phát biểu tại Hội nghị.
Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế phát biểu tại Hội nghị.

Ngay khi đi vào hoạt động, Hội đồng kết nối tiểu vùng sẽ tổ chức các diễn đàn xúc tiến đầu tư ngoài nước, diễn đàn các khu công nghiệp trong tiểu vùng, hội thảo về môi trường đầu tư kinh doanh xanh, tập huấn hiệp hội doanh nghiệp và đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong tiểu vùng trong hoạt động chủ đạo là xuất nhập khẩu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng, Lê Anh Quân phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân cho rằng, việc thành lập Hội đồng tiểu vùng sẽ giúp tăng cường công tác liên kết vùng, tạo không gian phát triển mới, phát huy tối đa lợi thế của các địa phương, đồng thời là diễn đàn để để cùng nhau giải quyết các thách thức cấp vùng. 4 địa phương khi liên kết lại sẽ tạo nên một tầm nhìn mới về phát triển kinh tế, thu hút nhiều hơn các dự án đầu tư có chất lượng để gia tăng chất lượng cho các cực tăng trưởng trong vùng đồng bằng sông Hồng./.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai thoả thuận kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác