Xã hội

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Sáng 14/4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố chủ trì Hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội nghị.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4-15/5 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Tháng hành động năm 2023 còn là đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố khẳng định đây là điểm nhấn quan trọng trong năm đối với hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo.

Để “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được triển khai hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2013 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Tăng cường công tác truyền thông, thông tin về an toàn thực phẩm tới các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, theo 10 thông điệp của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023; thực hiện truyền thông có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm. Yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, đặc biệt cơ sở nhỏ lẻ, làng nghề, cơ sở cung cấp thực phẩm tươi sống, cơ sở thực phẩm có nguy cơ cao. Phát hiện và ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm về an toàn thực phẩm. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp và các trường học trên địa bàn thành phố; phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người mắc. Ca tử vong do ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Hồng Nhung

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Thông cáo báo chí Hội nghị Ban Chấp hành Trung Đảng khóa XIII

Ngày 25/11, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII…

25/11/2024

Tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong thực hiện quyết tâm sắp xếp, tổ chức bộ máy

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Trung ương tập trung cho ý kiến vào…

25/11/2024

Tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với lứa tuổi học sinh

Nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

25/11/2024

Hải Phòng có tân Cục trưởng Cục Hải quan thành phố

Tổng cục Hải quan mới có Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cục Điều tra…

25/11/2024

Thí sinh Hải Phòng trở thành Á vương 1 của Nam vương Thế giới – Mr World 2024

Tối 23-11, chung kết Nam vương Thế giới - Mr World 2024 diễn ra tại…

24/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More