Print Thứ Năm, 14/04/2022 17:10 Gốc

Chiều 14/4, tại hội trường Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Triển khai rà soát, xác minh và cập nhật dữ liệu lên phần mềm quản lý tiêm chủng để cấp “Hộ chiếu Vắc xin” và thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Thường trực Sở Y tế chủ trì Hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND các quận/huyện, đơn vị y tế liên quan trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Phan Huy Thục, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe hướng dẫn thực hiện ký số cấp hộ chiếu vắc xin. Theo đó, hộ chiếu vắc xin bản chất là chứng nhận tiêm vắc xin điện tử, mỗi người dân sẽ có mã QR giống như mã QR trên ứng dụng PC-Covid hiện nay, chỉ khác là sử dụng các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh châu Âu để có thể xác minh thông tin lẫn nhau khi ra nước ngoài. Hộ chiếu vắc xin về mặt kỹ thuật có thời hạn 12 tháng. Hết thời hạn trên, hệ thống sẽ tự động tạo QR mới. Trên chứng nhận này bao gồm 11 thông tin, đầy đủ các thông tin của người tiêm chủng gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới, số mũi tiêm đã nhận, ngày tiêm, liều số, vắc xin, sản phẩm vắc xin, nhà cung cấp hoặc sản xuất vắc xin, mã số của chứng nhận. Hộ chiếu vắc xin sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, trên ứng dụng PC-Covid và trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Về kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi trên địa bàn thành phố, ngành Y tế sẽ triển khai bắt đầu từ cuối tháng 4, theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp. Loại vắc xin sử dụng đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này gồm: Vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech (COMINARTY) chỉ định tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi, tiêm 2 liều, mỗi liều 0,2 ml cách nhau 4 tuần và vắc xin phòng Covid-19 của Moderna (Spikevax) chỉ định tiêm cho trẻ từ 6-11 tuổi, tiêm 2 liều, mỗi liều 0,25 ml cách nhau 4 tuần.

Ngành Y tế triển khai tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học. Việc tổ chức tiêm thực hiện theo quy định tại mục III Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế và Công văn số 1848/BYT-DP ngày 13/4/2022 của BYT về việc tiêm VX phòng COVID-19 cho người đã mắc COVID-19 (trẻ đã mắc COVID-19 tiêm sau khi khỏi bệnh ít nhất 3 tháng).

Tại đây, đại diện các địa phương, đơn vị y tế đã thảo luận các nội dung liên quan đến việc cập nhật dữ liệu tiêm chủng, tiến độ thực hiện của các đơn vị, việc triển khai tiêm mũi nhắc lại cho đối tượng trên 18 tuổi và triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi trên địa bàn thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu để cấp “Hộ chiếu Vắc xin” và thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác