Print Chủ Nhật, 21/06/2020 20:33 Gốc

Trong 5 năm 2015-2020, Bệnh viện Việt-Tiệp triển khai hơn 100 kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Đi đầu trong triển khai, ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu là các bác sĩ-đảng viên.

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện nhằm đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận, Đảng ủy bệnh viện xây dựng và ban hành nghị quyết, đưa việc triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu vào khám và điều trị bệnh phổ biến hơn trong giai đoạn 2015-2020. Trong đó, yêu cầu phát huy vai trò tích cực của mỗi đảng viên, chủ động học tập nâng cao, tiếp thu kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, thực hiện thành công tại bệnh viện. Để có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, làm chủ kỹ thuật tiên tiến, Đảng ủy phát động đến các chi bộ, khuyến khích, động viên các bác sĩ, trong đó đội ngũ bác sĩ-đảng viên làm nòng cốt đi học tập nâng cao tay nghề, trình độ. Việc học tập không chỉ mất thời gian, gián đoạn công việc mà còn tốn kém công sức, tiền bạc của mỗi người, nên các chi bộ khoa, phòng và Đảng bộ bệnh viện đặc biệt quan tâm tạo điều kiện.

Các thầy thuốc Khoa Thận – Tiết niệu (Bệnh viện Việt-Tiệp) thực hiện kỹ thuật điều trị u tuyến tiền liệt bằng dao cắt lưỡng cực cho người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngoan, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy bệnh viện cho biết: “Đảng bộ bệnh viện có nhiều giải pháp giúp các bác sĩ yên tâm học tập, nâng cao chuyên môn, triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu như việc khuyến khích tinh thần học tập tự nguyện; hỗ trợ về kinh phí ăn, ở, đi lại khi đi học, nhất là đi học ở xa như tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội; tạo điều kiện, cơ hội phát triển nghề nghiệp, ghi nhận công lao đóng góp của các bác sĩ, kỹ thuật viên… cho bệnh viện, khoa, phòng”. Về phía các bác sĩ-đảng viên, khi được sự quan tâm, động viên tạo điều kiện của Đảng bộ, tích cực nêu gương, chủ động tham gia học tập nâng cao trình độ, tay nghề. Hầu hết các bác sĩ sau khi học tập, tiếp thu kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu triển khai tại bệnh viện đều thành công.

TS, bác sĩ Phùng Đức Lâm, Phó trưởng khoa Thần kinh cho biết: “Có những kỹ thuật mới, chuyên sâu, không phải bác sĩ nào học cũng triển khai được ngay và triển khai thành công. Do đó với tinh thần “đảng viên đi trước”, chúng tôi phải cố gắng nhiều lần, nỗ lực cao trong học tập”. Đồng ý với ý kiến trên, PGS.TS Nguyễn Công Bình, Trưởng khoa Ngoại 7-Thận, tiết niệu chia sẻ, để tiếp cận, áp dụng được các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu càng đòi hỏi tinh thần tiền phong gương mẫu của đảng viên giúp các bác sĩ không “ngại”, ngược lại, thêm quyết tâm học tập để cùng các đồng nghiệp thực hiện thành công các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu. Nhờ xác định tốt công tác tư tưởng và mong muốn đóng góp vào sự phát triển của bệnh viện, mỗi năm bệnh viện có hàng trăm lượt các bác sĩ, trong đó phần lớn là đảng viên đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn tại các bệnh viện lớn trong nước và nước ngoài, đưa kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu vào điều trị giúp người bệnh không phải đi xa.

Như tại khoa Ngoại 7-Thận, tiết niệu, hiện đang thực hiện nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, như: nội soi tán sỏi ống mềm; nội soi tán sỏi đường hầm nhỏ; điều trị u tuyến tiền liệt bằng dao cắt lưỡng cực; tạo hình bàng quang bằng ruột mới… Tại Khoa Thần kinh là nơi triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị người bệnh như: chụp và nút phình động mạch não số xóa nền; điều trị đau thần kinh bằng Botulium ToxinA…

Nhờ triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao, đến nay, Bệnh viện Việt – Tiệp là bệnh viện tuyến đầu của thành phố trong khám và điều trị, với độ ngũ bác sĩ có học hàm, học vị, trình độ tay nghề cao, tạo được sự tin tưởng với người bệnh. Trong sự phát triển sâu về chuyên môn đó, đội ngũ đảng viên được đánh giá cao với tinh thần gương mẫu, tiên phong vì sự phát triển của bệnh viện, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân thành phố.

Bài: Huyền Chi – Ảnh: Phan Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong khám, chữa bệnh: Đảng viên gương mẫu đi trước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác