Print Thứ Bảy, 24/06/2023 16:40 Gốc

Chiều 24/6, tại Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Sáng đèn Nhà hát thành phố. Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo một số Nhà hát Trung ương và các Đoàn nghệ thuật trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Cùng với sự phát triển chung của thành phố về mọi mặt, thời gian qua văn hóa Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm để phát triển. Đặc biệt sân khấu Hải Phòng đã được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam; cùng giới chuyên môn các tỉnh thành phố bạn… đánh giá là “điểm sáng” của cả nước.

Với mục tiêu tiếp tục khẳng định những thành tựu trên và khẳng định Nhà hát thành phố thực sự là “điểm hẹn văn hóa, du lịch” đặc sắc, hấp dẫn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân thành phố và du khách. Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức triển khai Kế hoạch “Sáng đèn Nhà hát thành phố Hải Phòng”.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng mong muốn các cơ quan Ban, ngành của Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức sự kiện, các văn nghệ sĩ, các cơ quan báo chí đồng hành, kết nối hoạt động Sáng đèn Nhà hát thành phố Hải Phòng, và coi đây vừa là trách nhiệm vừa là tình cảm để cùng nhau tạo nên những màu sắc ánh sáng tuyệt đẹp, những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cho “Thánh đường nghệ thuật” có sức lan toả, đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ ngày càng cao của công chúng.

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đánh giá cao mục tiêu của Kế hoạch.

Theo Kế hoạch tại Nhà hát thành phố vào các tối Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật, các vở diễn hàn lâm, kinh điển, đặc sắc của thế giới và của Việt Nam thuộc nhiều loại hình nghệ thuật do các đơn vị nghệ thuật của thành phố, các Nhà hát Trung ương và tỉnh, thành phố bạn, các Công ty tổ chức sự kiện trong và ngoài thành phố thực hiện với sự đồng hành, hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao cùng các sở, ngành, đơn vị của thành phố.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật Trung ương tích cực hưởng ứng Kế hoạch.

Kế hoạch được triển khai từ tháng 7/2023 với 02 đêm ngày 01 và 02/7/2023, Vở diễn kinh điển Romeo và Julyet sẽ mở màn Kế hoạch “Sáng đèn Nhà hát thành phố Hải Phòng”.

Với chuỗi các chương trình vở diễn đặc sắc được diễn ra các tối Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần Nhà hát thành phố Hải Phòng sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa độc đáo và ấn tượng đối với Nhân dân và du khách, một minh chứng cho sự phát triển của văn hóa nghệ thuật nói riêng và đời sống tinh thần nói chung của Nhân dân thành phố Hải Phòng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai Kế hoạch Sáng đèn Nhà hát thành phố các tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác