Pháp luật

Triển khai hiệu quả công tác đặc xá năm 2022, giúp đỡ tạo điều kiện việc làm cho người được đặc xá

Để triển khai nghiêm túc, có hiệu quả công tác đặc xá năm 2022, thực hiện tốt chủ trương, chính sách nhận đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội.

Chủ tịch UBND thành phố vừa có Văn bản chỉ đạo, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Thành ủy, cùng các cơ quan báo chí ở địa phương tích cực tuyên truyền sâu rộng về công tác đặc xá trên các phương tiện thông tin đại chúng; các Sở Tư pháp, Lao động-Thương binh và Xã hội, Y tế và UBND các quận, huyện trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu, giấy chứng nhận, xác nhận và các tài liệu cần thiết khác liên quan đến người được đề nghị đặc xá.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố trao Giấy Chứng nhận đặc xá cho đại diện các phạm nhân năm 2021.

Đề nghị chính quyền các cấp phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, tổ chức kinh tế, đoàn thể, tổ chức xã hội ở địa phương tiếp tục theo dõi, quản lý, giáo dục, giúp đỡ, dạy nghề và tạo việc làm cho người được đặc xá trở về cộng đồng xóa bỏ mặc cảm, làm ăn lương thiện, hạn chế tái phạm tội và vi phạm pháp luật. Đối với những người được đặc xá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì vận động các ngành, đoàn thể, tổ chức kinh tế-xã hội quan tâm giúp đỡ họ vay vốn làm ăn, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Công an thành phố phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội ở địa phương thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người đặc xá; nắm chắc tình hình, diễn biến của số người được đặc xá về cư trú tại địa phương, không để họ gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, xử lý kịp thời, nghiêm minh những người có hành vi tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Trâm Bầu

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 4631/UBND-NCKTGS

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…

18/04/2026

Treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2026

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…

18/04/2026

Danh sách 45 cơ sở nhà, đất được điều chuyển tại Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…

14/04/2026

Phát triển nhà ở hướng đến bảo đảm an sinh

Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…

14/04/2026

Nam sinh Hải Phòng giành giải nhất viết thư quốc tế UPU toàn quốc

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…

14/04/2026