Print Thứ Hai, 25/04/2022 07:58 Gốc

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng”. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Dự án nhằm nâng cao năng lực cho học sinh và giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố được tiếp cận cơ hội học tập và làm việc tốt hơn bằng việc trang bị kiến thức, kỹ năng CNTT và kỹ năng mềm. Dự án được triển khai từ tháng 4/2022 đến 31/10/2023, với tổng mức kinh phí dự kiến gần 6 tỷ đồng do SamSung SDS tài trợ.

Hội nghị triển khai Dự án. Ảnh: ĐT.
Đại diện Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam trao tài trợ Dự án cho Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố. Ảnh: ĐT.

Theo đó, 04 trường THPT trên địa bàn quận Ngô Quyền gồm: Thái Phiên, Thăng Long, Marie Curie và Hàng Hải sẽ được trang bị thiết bị kỹ thuật số, lắp đặt phòng máy tính trang bị đầy đủ thiết bị, phần mềm tương thích phục vụ thực hành cho học sinh, nâng cao năng lực giảng dạy CNTT cho đội ngũ giáo viên… Khi tham gia vào Dự án, giáo viên và học sinh trường THPT trên địa bàn quận Ngô Quyền sẽ được tham gia các khóa đào tạo, các buổi tập huấn, hội thảo về CNTT và kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, an toàn trên mạng, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng sống…Tổ chức đào tạo học sinh về lập trình máy tính, đa phương tiện, tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế web, thành lập CLB trẻ em “Thế giới số của chúng ta”; tổ chức các sự kiện hướng nghiệp về ngành nghề CNTT…

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai Dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác