Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:03

Đó là chỉ đạo của Phó Giám đốc phụ trách BHXH thành phố Nguyễn Thị Lộc tại Hội nghị giao ban chính sách BHXH và triển khai giao dịch điện tử trong việc giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH thành phố, BHXH các quận, huyện và các cán bộ làm công tác xét duyệt chế độ BHXH, cán bộ quản lý đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH thuộc BHXH các quận, huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu và triển khai quy trình thực hiện giao dịch điện tử xét duyệt chế độ BHXH tại đơn vị sử dụng lao động và cơ quan BHXH theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam. Theo đó, quy trình được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, tạo thuận lợi cho đơn vị sử dụng và rút ngắn thời gian trong thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH.

Các đại biểu cũng đã tiến hành trao đổi nghiệp vụ công tác thực hiện chính sách BHXH như việc quản lý, xác minh đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng; tiếp nhận, giải quyết các chế độ BHXH và lập báo cáo theo quy định…

Các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nghiệp vụ tại BHXH các quận, huyện và kiến nghị các giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Được biết, việc triển khai giao dịch điện tử đối với các thủ tục giải quyết chế độ ngắn hạn được thực hiện theo Công văn số 5171/BHXH-CNTT của BHXH Việt Nam. Đến nay, các điều kiện để thực hiện giao dịch điện tử cơ bản đã được đáp ứng.

Từ ngày 1-7-2018, BHXH thành phố sẽ triển khai đồng bộ giao dịch điện tử đối với các thủ tục giải quyết chế độ ngắn hạn trên toàn thành phố.

PV – An ninh Hải Phòng 06/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai đồng bộ giao dịch điện tử các thủ tục giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác