Print Thứ Sáu, 22/11/2019 11:05 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, vừa qua, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương xây dựng kế hoạch triển khai theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo. Đồng thời, tổ chức các đoàn liên ngành thành phố thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố trong dịp này.


UBND thành phố cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các quận, huyện tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù của địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm; phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động an toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020…

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác