Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:38

Sáng 25-10, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ tổ chức hội nghị tập huấn “Bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm đặc sản địa phương” . Dự hội nghị có đông đảo cán bộ UBND các xã trên địa bàn huyện Tiên Lãng, các tổ chức, đơn vị chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể các sản phẩm đặc sản của thành phố.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của gần 100 cán bộ UBND xã của huyện Tiên Lãng, các đơn vị chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể các đặc sản địa phương.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông  nghiệp- Phát triển nông thôn) phổ biến Chương trình Mỗi xã một sản phẩm do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 5-2018 (Chương trình OCOP) và Kế hoạch triển khai Chương trình này của thành phố. Theo đó, thành phố có cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng mỗi xã một sản phẩm. Dự kiến năm 2019, thành phố hỗ trợ phát triển 20 sản phẩm đặc sản tại các địa phương. Các tổ chức, cá nhân sản xuất các sản phẩm này được hỗ trợ một lần 50% tổng mức đầu tư để đổi mới công nghệ sản xuất, gắn nhãn mác, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm (tối đa không quá 1 tỷ đồng/xã).

Báo Hải Phòng 25/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác