Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:26

Sáng 4/5, tại Trung tâm Chính trị – Hành chính quận Hồng Bàng, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố; Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo sở, ngành, quận, huyện và 300 đại biểu là doanh nghiệp điển hình trong sản xuất kinh doanh thành công từ nghiên cứu và phát triển công nghệ; doanh nhân trẻ khởi nghiệp; đoàn viên thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp; giảng viên, sinh viên các trường Đại học có nhu cầu khởi nghiệp.

Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng năm 2018 chủ đề “Khởi nghiệp sao cho đúng” là hoạt động quan trọng để từng bước xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo Quyết định số 1394/QĐ-UBND ngày 05/6/2017 của UBND thành phố về việc phê duyệt kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2020, đồng thời là hoạt động chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2018). Khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam đã và đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong xã hội, đặc biệt trong thế hệ trẻ, được Đảng, Nhà nước và Chính phủ hết sức quan tâm và khuyến khích. Doanh nghiệp khởi nghiệp với những sáng tạo đột phá về công nghệ là một trong những nhân tố then chốt giúp chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ dựa chủ yếu vào lượng sang phát triển về chất để đạt tới sự thịnh vượng và vị thế toàn cầu.

Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng năm 2018 đã tuyên truyền, phổ biến thông tin về khởi nghiệp sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư cho khởi nghiệp của thành phố và quốc gia; phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo thành phố; tạo kênh gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp về ý tưởng, mô hình và điều kiện để khởi nghiệp sáng tạo thành công; truyền cảm hứng, kinh nghiệm khởi nghiệp cho các tổ chức, cá nhân có ý tưởng kinh doanh mong muốn khởi nghiệp.

Chủ đề “Cơ chế chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo”, “Tiếp lửa để khởi nghiệp thành công” được các diễn giả trình bày tại diễn đàn với nội dung thiết thực, tạo sức hút đối với cộng đồng, tổ chức, cá nhân tham gia.


Lãnh đạo thành phố chứng kiến ký kết Chương trình hoạt động phối hợp Sở KH&CN với Thành đoàn Hải Phòng

Tại diễn đàn, Sở Khoa học và Công nghệ và Thành đoàn Hải Phòng ký kết Chương trình hoạt động phối hợp giai đoạn 2018 – 2010.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá cao sự chủ động, tích cực và trách nhiệm của Sở Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn Hải Phòng và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong việc tổ chức Diễn đàn này. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong rằng trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn Hải Phòng và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều nội dung, hoạt động thiết thực hơn nữa hỗ trợ khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các sở, ngành, đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, tiến tới nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân thành phố về khởi nghiệp, sự cần thiết của khởi nghiệp, kỹ năng  khởi nghiệp; tiến tới xây dựng tinh thần khởi nghiệp ở thanh niên; cung cấp thông tin, trang bị kiến thức giúp đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân thành phố phân biệt sự khác nhau giữa khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thông tin về các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ và nhân dân thành phố. Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ và điều kiện, khả năng của mỗi sở, ngành, đơn vị để lựa chọn các nội dung, hoạt động cụ thể, phù hợp nhằm hỗ trợ các mô hình, dự án khởi nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn thành phố. Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị liên quan tích cực kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để triển khai các nội dung nhằm thúc đẩy sự phát triển của phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Hải – Cổng TTĐT thành phố 07/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác