Triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn việc sử dụng pháo trái phép dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo và chỉ đạo của Bộ Công an tại Công điện số 01/CĐ-BCA-V01 ngày 09/02/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn việc sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, góp phần để nhân dân thành phố vui Xuân, đón Tết, Giám đốc CATP yêu cầu một số nhiệm vụ sau:

Công an các đơn vị, địa phương tập trung cao độ lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn sử dụng pháo trái phép.

Công an các quận, huyện huy động tối đa lực lượng, nhất là tăng cường lực lượng cho địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTTT, tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt điểm khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các vi phạm về pháo trong thời điểm đêm Giao thừa, tham mưu cho UBND các cấp huy động các ban, ngành, đoàn thể cùng tham gia, kiên quyết không để xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép.

Đồng chí Trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc CATP nếu để xảy ra tình hình sử dụng pháo phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong phạm vi, trách nhiệm, địa bàn quản lý.

Các Phòng chức năng áp dụng biện pháp tuần tra, kiểm soát, nhất là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, nhất là thời điểm đêm giao thừa.

PV

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Hải Phòng bầu đủ 19 đại biểu Quốc hội khoá XVI

Hải Phòng đã bầu đủ 19 đại biểu Quốc hội khóa XVI bảo đảm đúng…

20/03/2026

Thông báo thực hiện kê khai thông tin cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế năm 2026 thành phố Hải Phòng thông…

20/03/2026

Thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sớm hơn 2 tuần so với năm trước

Ngày 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn tổ chức thi…

19/03/2026

Hải Phòng sử dụng dữ liệu trong chỉ đạo, điều hành

Việc liên thông dữ liệu sẽ xóa bỏ các rào cản, phục vụ tốt hơn…

18/03/2026