Print Thứ Hai, 15/03/2021 19:00 Gốc

Trước sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân thành phố Hải Phòng đã và đang chung sức, đồng lòng, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trong tình hình mới.

Các đại biểu tham dự chương trình tri ân tại Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố.

Trong đó, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố và cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo các cấp hội chú trọng tuyên truyền phòng chống COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phối hợp với ngành Y tế và các ngành thực hiện phương châm “Đi từng ngõ-Gõ từng nhà” vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Các cấp Hội đã linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao nhất, để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội còn có nhiều việc làm ý nghĩa như tổ chức may khẩu trang vải, gói bánh chưng, chuẩn bị những suất quà nhỏ, mua đào, quất, hỗ trợ trang trí để phục vụ đón Tết tại khu cách ly tập trung. Các chị em không ngại khó, ngại khổ, chăm lo cho những người đang làm công tác trực chốt bằng những nồi cháo, nắm xôi nghĩa tình. Ngoài ra, còn vận động, tiếp nhận, hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ cán bộ, y bác sỹ và bệnh nhân Khu cách ly Bệnh viện trẻ em và Khu phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, các chốt trực, trợ giúp bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thăm tặng quà gia đình các y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly; giúp đỡ các hộ đang tự cách ly tại nhà, cách ly tập trung như: chuẩn bị đồ ăn, giúp thu hoạch, tiêu thụ hàng hoá, nông sản… Đồng thời, các cấp Hội cũng đã tích cực ủng hộ, vận động tặng quà để gửi đến các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng trong những ngày tháng chống dịch.

Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp ấy đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm cùng cộng đồng của các cấp Hội Phụ nữ thành phố.

Nhằm tiếp tục tri ân và tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19, chiều 15/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức chương trình trao quà cho các đại biểu đại diện cho nữ y bác sĩ, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các nữ y bác sĩ, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Dịch bệnh bùng phát khiến cho cuộc sống của các đối tượng phụ nữ yếu thế đã khó khăn lại càng thêm khó khăn. Chương trình đã trao tặng 19 phần quà cho các chị, động viên nhằm giúp các chị vơi bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống.

Để động viên và biểu dương những cống hiến lặng thầm, những vất vả của cán bộ Hội phụ nữ các cấp trên địa bàn thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố quyết định trao tặng cho mỗi cán bộ Hội chuyên trách các quận, huyện và đơn vị trực thuộc một suất quà trị giá 200.000 đồng.

Chương trình là sự kiện tiếp nối của các hoạt động kỷ niệm 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà trưng và 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tri ân và tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác