Print Thứ Năm, 18/04/2019 13:54

Vụ trưởng Vụ Thư viện, bà Vũ Dương Thúy Ngà cho biết, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2019” đã có hơn 510.000 học sinh, sinh viên tham gia. Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 1-2019, cuộc thi là một trong những hoạt động triển khai đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017.

“Đại sứ văn hóa đọc” dành cho học sinh, sinh viên, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên. 

Vòng sơ khảo tổ chức tại các địa phương, trường đại học, học viện. Người thi lựa chọn các câu hỏi về chia sẻ cuốn sách yêu thích, phương pháp đọc hiệu quả, sáng tác tác phẩm hoặc viết tiếp lời cho một câu chuyện, đề ra kế hoạch và biện pháp khuyến đọc, trình bày bài dự thi theo hình thức viết hoặc quay clip, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc song ngữ Việt – Anh. 

“Đại sứ văn hóa đọc” góp phần thúc đẩy thói quen đọc sách trong cộng đồng

Số lượng bài dự thi nhiều nhất tập trung ở các tỉnh, thành như Nghệ An, Bắc Giang, Phú Thọ, Hải Phòng, Cần Thơ, Gia Lai… Học sinh khiếm thị trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội cũng hưởng ứng rất đông. Trên 1.000 bài dự thi từ các vòng sơ khảo đã được gửi về cho ban tổ chức. Các bài thi chất lượng tốt, nhiều ý tưởng hay, độc đáo…

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 5 tại Hà Nội.

N.Hoa

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trên 510.000 học sinh, sinh viên dự thi “Đại sứ văn hóa đọc 2019”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác