Print Thứ Bảy, 07/09/2019 13:18

Mặc dù đến 8h sáng nay 7/9, tiếng trống khai hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019 mới mới vang lên, tuy nhiên Ban tổ chức đã phải đóng cửa sân từ sớm vì quá tải, khiến hàng ngàn du khách thập phương phải ngậm ngùi ở ngoài xem truyền trực tiếp qua màn hình.

Sáng 7/9, tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (TP.Hải Phòng) diễn ra phần hội Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019.

Hàng ngàn du khách ở ngoài sân.

Hơn 5 giờ sáng, hàng vạn người dân địa phương và du khách khắp nơi nườm nượp đổ về sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn để theo dõi Lễ hội chọi trâu đặc sắc của người dân Hải Phòng.

Đây là năm thứ 2 , Ban tổ chức tiếp tục không bán vé, mở cửa sân để người dân và du khách tự do vào sân, công tác bảo đảm an toàn được xiết chặt.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, mặc dù lễ hội năm nay ban tổ chức không bán vé thu tiền nhưng rất nhiều du khách đã không tiếc tiền để bỏ ra 300-400 ngàn đồng để mua vé mời. Cũng giống như mọi năm, tình trạng “chặt chém” vé gửi xe vẫn xảy ra. Hầu hết các du khách phải chấp nhận gửi xe ôtô với giá 200.000 đồng/xe và xe máy là 30.000 đồng/xe. Một số giấy mời do Ban tổ chức phát hành cũng đã rơi vào tay phe vé và được chào bán với giá 150.000 đồng/giấy.

Sân vận động không còn chỗ trống.

Hơn 7h, 4 khán đài với sức chứa hơn 1,2 vạn người không còn chỗ trống. Do Lễ hội được tổ chức vào ngày thứ 7, lượng người đổ về quá đông nên đến 7 giờ 20 phút, ban tổ chức đã quyết định đóng các cửa vào và cổng ngoài. Hàng ngàn người dân và du khách thập phương đành phải ngậm ngùi ngồi ngoài xem truyền hình trực tiếp qua màn hình tivi.

Đúng 7h30, lễ khai mạc chính thức bắt đầu, cờ hội được kéo lên trên sân vận động. Sau diễn văn khai mạc và hồi trống khai hội của Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh là màn tấu trống, múa cờ rực rỡ sắc màu của các chàng trai miền biển, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống và tinh thần thượng võ, sức mạnh của người dân Đồ Sơn. 8 giờ, các “ông trâu” bắt đầu tranh tài chọn ra các trâu nhất, nhì, ba.

Tham dự lễ hội năm nay có 16 “ông trâu” đến từ 7 phường: Ngọc Xuyên, Minh Đức, Ngọc Hải, Bàng La, Hợp Đức, Vạn Hương và Vạn Sơn, mỗi phường 2 trâu. Riêng phường Bàng La và Ngọc Hải, các đơn vị có trâu đoạt giải nhất và nhì hội chọi trâu năm 2018, mỗi phường thêm 1 “ông trâu”.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Sân vận động quá tải, phải đóng cửa sớm.
Có vé mời cũng “chịu”.
Ngậm ngùi xem chọi trâu qua tivi.
Chán nản, du khách quay ra chơi cờ thế.
Lực lượng công an phải vất vả giữ gìn an ninh trật tự.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trâu chọi chưa vào sới, sân Đồ Sơn đã thất thủ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác