Print Thứ Sáu, 20/09/2019 05:49

Ngày 17.9, đại diện Báo Thanh Niên cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 72,1 triệu đồng cho gia đình anh Trần Long Khải (trú thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, H.Gio Linh, Quảng Trị).

Sinh viên Vũ Thị Mai nhận tiền bạn đọc giúp đỡ ẢNH: – LÊ TÂN

Anh Khải là nhân vật trong bài Cha tử vong khi cứu người, hai con thơ biết sống sao đăng trên Thanh Niên ngày 3.9.

Đây là số tiền bạn đọc hỗ trợ thân nhân anh Khải vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định đời sống. Ngày 27.8, anh Khải tham gia ứng cứu một nhóm “phượt thủ” bị lạc đường ở bán đảo Sơn Trà (TP.Đà Nẵng), không may bị tử vong. Hành vi cao đẹp của anh Khải đã làm nhiều người cảm phục, UBND TP.Đà Nẵng đã truy tặng bằng khen. Tuy nhiên, anh Khải gặp nạn khiến hoàn cảnh gia đình trở nên bi đát, để lại vợ và 2 con nhỏ.

Cùng ngày, đại diện Báo Thanh Niên đã phối hợp Đoàn Trường ĐH Hàng hải VN (TP. Hải Phòng) trao số tiền 12,8 triệu đồng cho em Vũ Thị Mai, nhân vật trong bài viết Ước mơ đến giảng đường của nữ sinh mồ côi mẹ đăng trên Thanh Niên ngày 24.6. Đây là số tiền do bạn đọc Báo Thanh Niên giúp đỡ Mai (9,8 triệu đồng) và tiền hỗ trợ của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 (3 triệu đồng).

Anh Nguyễn Vương Thịnh, Bí thư Đoàn trường, cho biết: “Nhà trường sẽ luôn đồng hành với Vũ Thị Mai và ưu tiên bạn ấy trong những danh sách học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng Mai sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng những người đã quan tâm, giúp đỡ”.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao tiền bạn đọc giúp các trường hợp thương tâm ngặt nghèo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác