Print Thứ Sáu, 19/05/2023 10:40 Gốc

Sáng 19/5, BHXH thành phố tổ chức Hội nghị trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 6 huyện: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. Đồng chí Đinh Thị Lan Hương, Phó Giám đốc BHXH thành phố chủ trì Hội nghị.

Với mong muốn để người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, BHXH Việt Nam đã phát động phong trào “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế.

Quang cảnh Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hải Phòng, các nhà tài trợ đã có những nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng Ngành BHXH trong các hoạt động an sinh xã hội và chương trình tặng số BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn; sự ủng hộ, đóng góp từ lương của chính công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH. Nhờ có sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, năm 2022, BHXH thành phố Hải Phòng đã trao tặng được 160 số BHXH cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.
Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện An Lão.
Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện An Dương.

Trong năm 2023, từ kinh phí ủng hộ của các nhà hảo tâm đến nay với số tiền gần 103 triệu đồng, BHXH Hải Phòng đã tiến hành trao tặng 65 sổ BHXH cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại 6 huyện: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

Đồng chí Đinh Thị Lan Hương, Phó Giám đốc BHXH thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lan Hương, Phó Giám đốc BHXH thành phố mong muốn những cuốn sổ BHXH được trao tặng tại Hội nghị sẽ là sự khích lệ, động viên để người dân có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH cho bản thân, giúp đỡ những người khác cùng tham gia.

Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Lãng.
Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.
Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

Phó Giám đốc BHXH thành phố giao BHXH các quận, huyện theo dõi, hướng dẫn người dân đã được tặng sổ BHXH về chính sách BHXH tự nguyện, các quyền lợi được hưởng và cách thức tham gia trong thời gian tới đây để người dân được biết; tiếp tục tham mưu chính quyền địa phương có sự hỗ trợ từ ngân sách cho những người dân trên địa bàn khi tham gia BHXH tự nguyện; tăng cường tuyên truyền về tính nhân văn, tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện để mọi người dân đều được biết và tham gia. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BHXH các quận, huyện thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm đối với những người dân có hoàn cảnh khó khăn để có nhiều người dân được tham gia BHXH hơn nữa.

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện cho các huyện có người dân được nhận sổ BHXH, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên nhấn mạnh, việc quan tâm hỗ trợ, đồng hành của BHXH thành phố và các ngành đối với người dân không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn góp phần thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, vì sự an sinh của xã hội, sự phát triển của thành phố và đất nước. Đây là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm động lực cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn yên tâm hơn để ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, và là cơ hội để cho những ai chưa được tiếp cận với chính sách BHXH thì nay hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện. Đồng chí đề nghị những người được nhận sổ BHXH từ chương trình sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tới những người thân, bà con, lối xóm nơi mình sinh sống để lan truyền rộng rãi ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHXH và BHYT.

Người dân vui mừng khi được nhận sổ BHXH.

Chương trình trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động xã hội, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành BHXH nói riêng và toàn xã hội hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn được tham gia hệ thống an sinh xã hội. Qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao tặng 65 sổ Bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác