Xã hội

Trao hơn 400 suất quà Tết tại chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân đảo”

Chiều 10-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và UBND huyện Cát Hải tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân đảo” và trao tặng quà Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải. Dự chương trình có các đồng chí: Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đại tá Đặng Văn Trọng, Chính ủy BĐBP thành phố và đại diện lãnh đạo UB MTTQ VN thành phố, huyện Cát Hải và các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang phát biểu tại chương trình

Chương trình “Xuân Biên phòng-ấm lòng dân đảo” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ BĐBP thành phố đối với nhân dân khu vực biên giới biển, đảo; là sự quán triệt, cụ thể hóa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết.

Đại diện các đơn vị trao quà tặng các gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trao tặng trên 400 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải.

Đại tá Đặng Văn Trọng, Chính ủy BĐBP TP Hải Phòng cho biết: Đây là năm thứ 3, BĐBP Hải Phòng phối hợp với các ban, bộ, ngành và chính quyền TP Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân đảo”. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống tương thân tương ái, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ BĐBP với nhân dân khu vực biên giới biển, đảo; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Đồng thời, thể hiện tình cảm, sự tri ân của cán bộ, chiến sỹ BĐBP thành phố với nhân dân nơi biên giới hải đảo, những người luôn đồng hành yêu thương, đùm bọc, kề vai sát cánh với lực lượng biên phòng trong sự nghiệp xây dựng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện các hộ gia đình nhận quà tại chương trình

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đảng ủy, Bộ Chủ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách. Theo đó, dự kiến các đơn vị sẽ trao tặng từ 550 đến 600 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, biển, đảo của thành phố.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trong toàn lực lượng triển khai 17 tổ công tác xuống địa bàn nắm tình hình và ăn Tết cùng nhân dân địa phương; tham mưu phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức cho nhân dân vui xuân – đón Tết với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống… phù hợp với phong tục tập quán, tạo không khí vui tươi, ấm áp tình quân dân nơi biên giới, hải đảo.

TRƯỜNG GIANG

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Hội chợ du lịch VITM 2026 khép lại, ghi nhận doanh thu hơn 195 tỷ đồng

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2026 ghi nhận doanh thu…

13/04/2026

Thả diều gây sự cố mất điện, một người dân xã Tân Minh bị phạt 5 triệu đồng

Trong khi thả diều, anh D. trú tại thôn Đông Xuyên Ngoại, xã Tân Minh…

10/04/2026

Các trang, nhóm mạng xã hội phải gỡ nội dung vi phạm trong 24 giờ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng yêu cầu các trang, nhóm…

10/04/2026

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng thảo luận ở tổ

Chiều 9/4, tiếp tục chương trình hoạt động tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội…

10/04/2026

Đồng chí Lê Ngọc Châu được bầu giữ chức Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Ngọc Châu vừa được bầu giữ chức…

10/04/2026