Print Chủ Nhật, 12/01/2020 10:16 Gốc

Chiều 10-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và UBND huyện Cát Hải tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân đảo” và trao tặng quà Tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải. Dự chương trình có các đồng chí: Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đại tá Đặng Văn Trọng, Chính ủy BĐBP thành phố và đại diện lãnh đạo UB MTTQ VN thành phố, huyện Cát Hải và các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang phát biểu tại chương trình

Chương trình “Xuân Biên phòng-ấm lòng dân đảo” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, chiến sỹ BĐBP thành phố đối với nhân dân khu vực biên giới biển, đảo; là sự quán triệt, cụ thể hóa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết.

Đại diện các đơn vị trao quà tặng các gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cát Hải; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trao tặng trên 400 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải.

Đại tá Đặng Văn Trọng, Chính ủy BĐBP TP Hải Phòng cho biết: Đây là năm thứ 3, BĐBP Hải Phòng phối hợp với các ban, bộ, ngành và chính quyền TP Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân đảo”. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống tương thân tương ái, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ BĐBP với nhân dân khu vực biên giới biển, đảo; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Đồng thời, thể hiện tình cảm, sự tri ân của cán bộ, chiến sỹ BĐBP thành phố với nhân dân nơi biên giới hải đảo, những người luôn đồng hành yêu thương, đùm bọc, kề vai sát cánh với lực lượng biên phòng trong sự nghiệp xây dựng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các
Đại diện các hộ gia đình nhận quà tại chương trình

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đảng ủy, Bộ Chủ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách. Theo đó, dự kiến các đơn vị sẽ trao tặng từ 550 đến 600 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, biển, đảo của thành phố.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trong toàn lực lượng triển khai 17 tổ công tác xuống địa bàn nắm tình hình và ăn Tết cùng nhân dân địa phương; tham mưu phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức cho nhân dân vui xuân – đón Tết với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống… phù hợp với phong tục tập quán, tạo không khí vui tươi, ấm áp tình quân dân nơi biên giới, hải đảo.

TRƯỜNG GIANG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao hơn 400 suất quà Tết tại chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân đảo”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác