Print Thứ Năm, 14/09/2023 09:00 Gốc

Sáng 14/9, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Lê Chân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố tổ chức chương trình trao học bổng “Cánh buồm tri thức, chắp cánh tài năng” và ra mắt Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp-Kết nối tiêu thụ sản phẩm, trao vốn vay cho phụ nữ khởi nghiệp.

Tham dự chương trình có Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vũ Thị Kim Liên, cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, Hội LHPN thành phố phối hợp với Công ty Đồ hộp Hạ Long, Trường Đại học Hàng Hải và Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng trao tặng học bổng cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chương trình trao tặng học bổng cho 20 em sinh viên.

Với mong muốn tạo môi trường cho việc trao truyền, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ, hiện thực hoá những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, nhân dịp này Hội LHPN thành phố tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp-Kết nối tiêu thụ sản phẩm” gồm 52 thành viên là những chị em hội viên, phụ nữ đã, đang khởi nghiệp thành công, bắt đầu khởi nghiệp, các chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh buôn bán cá thể… và cả các em sinh viên có ý tưởng sáng tạo, mong muốn được khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp-Kết nối tiêu thụ sản phẩm” ra mắt.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vũ Thị Kim Liên hy vọng và tin tưởng với lực lượng thành viên đa dạng về lĩnh vực kinh doanh, độ tuổi, kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng,… các chị em sẽ tạo ra sức mạnh của sự kết nối, hỗ trợ cùng nhau phát triển, để từ mỗi vị trí xuất phát của riêng mình, ngày mai của mỗi chị em sẽ tốt hơn ngày hôm qua và ngày hôm nay, từng bước khẳng định vị thế của mình trong hành trình nâng cao quyền năng kinh tế.

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Vũ Thị Kim Liên phát biểu.

Đặc biệt, với các em sinh viên đã đăng ký tham gia câu lạc bộ và các em đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay thì sự kiện ngày hôm nay cũng đã mở ra thêm một cánh cửa, một cơ hội mới cho các em trong quá trình học tập-thực hành, có thể là một sự lựa chọn đáng giá cho các em trong quá trình định hướng tương lai. Hội LHPN mong muốn, hy vọng và tin tưởng Câu lạc bộ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp-Kết nối tiêu thụ sản phẩm” sẽ trở thành địa chỉ tin cậy, nâng bước thành công của chị em phụ nữ thành phố Cảng trên hành trình khởi nghiệp.

Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố trao vốn hỗ trợ cho 15 chị em phụ nữ khởi nghiệp.

Tại chương trình, Hội LHPN thành phố công bố Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động Câu lạc bộ “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp-Kết nối tiêu thụ sản phẩm”, Quyết định công nhận Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ. Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố trao vốn hỗ trợ cho 15 chị em phụ nữ khởi nghiệp với tổng số tiền 450 triệu đồng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao học bổng “Cánh buồm tri thức, chắp cánh tài năng” và ra mắt CLB Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp-Kết nối tiêu thụ sản phẩm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác