Print Thứ Sáu, 12/08/2022 10:43 Gốc

Sáng 12/8, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội nghị Tổng kết trao giải cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số Quốc gia và Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Quang cảnh Hội nghị

Tới dự lễ tổng kết và trao giải, có dự hiện diện của ông Dương Ngọc Tuấn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng ban Giám khảo; ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban tổ chức giải và các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Thành đoàn Hải Phòng, UBND các quận, huyện, Sở, ngành; thành viên Ban Giám khảo, các thí sinh đạt giải và các phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố dự và đưa tin về Hội nghị.

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu

Từ ngày 01/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức phát động cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số Quốc gia và Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời ban hành nhiều văn bản tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích, vận động Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài Thành phố hưởng ứng, tích cực tham gia dự thi trong thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 01/6/2022 đến ngày 30/6/2022.

Đến hết ngày 30/6/2022, hệ thống phần mềm cuộc thi đã ghi nhận 7.262 người dự thi với 10.065 lượt dự thi hợp lệ của các thí sinh tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hải Phòng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Đắk Lắc, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp. Trên địa bàn thành phố có 15/15 quận, huyện tham gia cuộc thi. Trong đó có nhiều bài thi thực hiện nhanh chưa đến 3 phút/lượt.

Bà Lê Thị Hoài Phượng, Trưởng phòng Thông tin báo chí xuất bản phát biểu tại Hội nghị

Căn cứ theo Thể lệ cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số Quốc gia và Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng hợp bài dự thi, thực hiện chấm giải trên cơ sở các tiêu chí xét giải: Tiêu chí 1: Trả lời đúng nhất, đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm; Tiêu chí 2: Thời gian hoàn thành dự thi nhanh nhất; Tiêu chí 3: Dự đoán chính xác nhất số lượt người tham gia dự thi trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải

Việc chấm giải đã được Ban Tổ chức thực hiện nghiêm túc, khách quan, trung thực. Tại Hội nghị, Ban Tổ chức cuộc thi đã công nhận và trao giải cho các thí sinh đạt giải của cuộc thi.

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã đạt giải nhất. 02 Giải nhì được trao cho ông Trần Văn Nam, trú tại tỉnh Bắc Ninh và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, trú tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. 02 Giải ba đã thuộc về bà Vũ Thị Thanh Nga trú tại phường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng và bà Nguyễn Thị Xuân Lâm, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, thí sinh đạt giải nhất lên phát biểu

Cuộc thi cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số Quốc gia và Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã diễn ra thành công tốt đẹp và là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. Cuộc thi đã được triển khai nghiêm túc, chu đáo, kỹ lưỡng và bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng nội dung và hình thức. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức tốt việc phát động nhân dân, cán bộ, công chức tham gia cuộc thi và có số lượng người tham gia thi cao. Đối tượng tham gia thi đa dạng bao gồm những cá nhân ở nhiều lứa tuổi, trình độ văn hóa, nghề nghiệp.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đoạt giải

Trong thời gian tiếp tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tổ chức các hoạt động truyền thông về chuyển đổi số nhằm tuyên truyền sâu rộng, kịp thời đầy đủ về bản chất, nội dung, tầm quan trọng, lợi ích và những giá trị to lớn, thiết thực mà chuyển đổi số mang lại trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế-xã hội và đặc biệt là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao giải cuộc thi trắc nghiệm trên Internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số Quốc gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác