Print Thứ Ba, 07/11/2023 06:00 Gốc

Nhân Tháng hành động hưởng ứng Kỷ niệm Ngày Quốc tế về Khu dự trữ sinh quyển 3/11. Chiều 6/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Chung kết trao giải và trưng bày ảnh Cuộc thi Ảnh đa dạng sinh học, cảnh quan Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà năm 2023.

Sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động, Cuộc thi đã thu hút hơn 300 tác phẩm của thành viên các CLB nhiếp ảnh, người đam mê ảnh nghệ thuật trong và ngoài thành phố tham gia. Cuộc thi được phát động đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền bằng hình ảnh đến người dân về cảnh quan, đa dạng sinh học của Cát Bà; từ đó khuyến khích toàn dân chung tay gìn giữ đa dạng sinh học của Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.

Ban Tổ chức Cuộc thi cùng các tác giả đoạt Giải.

Trải qua 3 Vòng chấm điểm của Hội đồng Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 26 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải, trong đó có 6 giải Nhất, Nhì, Ba và 20 giải Khuyến khích. Các tác phẩm nghệ thuật dự thi có nội dung ý nghĩa sâu sắc về Chủ đề bảo tồn thiên và đa dạng sinh học, cảnh quan đẹp Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà, phản ánh đa dạng hệ sinh thái điển hình của Cát Bà… Theo đó, giải Nhất Cuộc thi thuộc về tác phẩm Khách du lịch thăm quan ao Ếch của tác giả Vũ Nhang; giải Nhì thuộc về các tác phẩm Đảo ngọc vào đông và Vooc Cát Bà loài linh trưởng quý hiếm của thế giới của tác giả Vũ Lâm; cùng với 03 giải Ba thuộc về các tác giả Nguyễn Tuấn Anh, Lê HuyĐỗ Bá Hưng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao một số giải phụ gồm: Thuyết trình ấn tượng nhất; tác giả, nhóm tác giả có nhiều ảnh dự thi nhất…

Đại diện nhóm tác giả phát biểu tại Lễ trao giải.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trưng bày các tác phẩm đoạt Giải, đồng thời trao giải cho các tác giả; đại diện một số tác giả đạt giải cao thuyết trình ý nghĩa của các tác phẩm ảnh dự thi.

Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà có diện tích 26.410 ha với 3 vùng lõi, đệm và chuyển tiếp; 4.000 loài động thực vật, trong đó có 153 loài động, thực vật đặc hữu, 10 hệ sinh thái điển hình…

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao giải Cuộc thi Ảnh đa dạng sinh học, cảnh quan Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác