Print Thứ Sáu, 15/12/2023 09:25 Gốc

Chiều 14/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao Giải Báo chí “ Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V với sự tham dự của nhiều nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, thành phố và tỉnh bạn.

Toàn cảnh Hội nghị

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức thường niên. Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông lựa chọn chủ đề “Hải Phòng – Thành phố văn minh, hiện đại” để phát động Giải Báo chí lần thứ V với mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa quyết tâm của thành phố trong xây dựng, phát triển và từng bước hiện đại hoá đô thị Hải Phòng mang đặc trưng, bản sắc riêng của thành phố cảng biển, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I, hướng tới đạt tiêu chí đô thị đặc biệt, đô thị thông minh.

Phát động từ ngày 18/4/2023, Ban Tổ chức đã nhận được 169 tác phẩm tham gia Giải Báo chí, trong đó Báo, tạp chí in: 41 tác phẩm; Báo, tạp chí điện tử: 100 tác phẩm; Báo nói: 13 tác phẩm; Báo hình: 15 tác phẩm, với 28 cơ quan báo chí, trong đó 26 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, 2 cơ quan báo chí của thành phố.

Các tác phẩm báo chí dự Giải năm nay có sự thể hiện tốt về chất lượng, thể loại, hình thức đa dạng, phong phú, nội dung bám sát với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố văn minh, hiện đại”. Nhiều tác phẩm với loạt bài, phóng sự trên báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày, lựa chọn, phân tích, đánh giá sâu sắc kết quả đạt được về lĩnh vực thu hút đầu tư, giao thông, quy hoạch đô thị, nông thôn mới, chuyển đổi số, du lịch, an sinh xã hội… nêu bật những đổi mới, vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế của thành phố Hải Phòng. Điểm mới năm nay là có nhiều bài viết về công tác xây dựng Đảng; phân tích, đánh giá, tổng kết về nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố; bên cạnh đó, nhiều tác phẩm có tính phản biện, thể hiện sự dấn thân của tác giả, kịp thời phát hiện những vấn đề còn nổi cộm, đóng góp ý kiến sâu sắc với sự phát triển của thành phố. Ban Giám khảo đã lựa chọn 19 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm 2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Trao giải cho các tác giả đoạt Giải A
Trao giải cho các tác giả đoạt Giải B
Trao giải cho các tác giả đoạt Giải C
Trao giải cho các tác giả đoạt Giải Khuyến khích

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức là một “sân chơi” ý nghĩa với những người làm báo. Qua đó góp phần thể hiện vai trò quan trọng và đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển chung của thành phố, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của những người làm báo; góp phần đưa Hải Phòng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp – logistic, thương mại và du lịch hàng đầu cả nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết và trao Giải Báo chí:

 

 

 

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ V
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác