Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:08

Sáng 15/1, UBND thành phố phối hợp Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị về xử lý tro, xỉ, thạch cao từ các nhà máy nhiệt điện đốt than, hóa chất và phân bón tại thành phố Hải Phòng. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố – chủ trì hội nghị; Trần Văn Lượng, Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng, cảm ơn Bộ Công Thương, các chuyên gia đến từ Australia đã quan tâm đến vấn đề môi trường của thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng đề án xử lý tro, xỉ, chất thải của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất không chỉ có ý nghĩa với thành phố Hải Phòng mà còn với quốc gia, quốc tế. Hội nghị ngày hôm nay chính là cầu nối cho các công ty, doanh nghiệp, các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế, để các nghiên cứu sớm đưa vào thực tiễn tại Việt Nam và thành phố Hải Phòng. 


Đại diện Công ty Nu-Rock Australia giới thiệu về công nghệ xử lý chất thải công nghiệp

Với sự góp mặt của Công ty Nu-Rock Australia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các công ty sản xuất, Phó Chủ tịch tin tưởng rằng hội nghị nghiên cứu trao đổi, chia sẻ quá trình thực hiện xử lý rác thải công nghiệp sẽ góp phần cùng Bộ Công Thương hoàn thiện đề án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Và sau hội nghị, những nghiên cứu từ Công ty Nu-Rock Australia cũng như các cơ quan chuyên môn sẽ góp phần sớm đưa đề án vào hoạt động.

Tại Hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các cơ quan chức năng, doanh nghiệp cùng nhau thảo luận, trao đổi về công nghệ, các vấn về liên quan trong xử lý tro, xỉ, thạch cao phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện đốt than, hóa chất và phân bón.

Tô Thành – haiphong.gov.vn 15/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao đổi về xử lý tro, xỉ, thạch cao từ các nhà máy nhiệt điện đốt than, hóa chất và phân bón
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác