Print Thứ Năm, 05/12/2019 10:01 Gốc

Chiều 4-12, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức xúc tiến ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) do ông Yoshiki Onoi – Phó Chủ tịch FEC, Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế – văn hóa với Việt Nam, Giám đốc/Phó CT J-POWER Nhật Bản làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm, làm việc tại Hải Phòng. Cùng tiếp đoàn có đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Hải Phòng. Thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương được xác định là trung tâm của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Trong 5 năm qua, thành phố có tốc độ phát triển kinh tế cao, đạt trung bình từ 14-15%/năm. Năm 2018, tốc độ phát triển kinh tế đạt 16,25%, năm 2019 ước đạt 16,4%.

Với những lợi thế sẵn có về kinh tế – xã hội, kết cấu hạ tầng, giao thông, thành phố hiện đang là điểm đến thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp thuộc 38 quốc gia, lãnh thổ; trong đó có nhiều dự án đầu tư đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đồng chí cũng cho biết, thành phố Hải Phòng đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều của chính phủ Nhật Bản, đặc biệt trong việc được ưu tiên sử dụng nguồn vốn ODA.

Trong đó, có nhiều dự án, công trình mang tính biểu trưng cho mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản như: Cầu Bính, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện… Phó Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn, thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa. Đồng thời cam kết, thành phố sẵn sàng đồng hành với các doanh nghiệp Nhật Bản khi đến đầu tư tại Hải Phòng.

 

Ông Yoshiki Onoi – Phó Chủ tịch FEC, Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế – văn hóa với Việt Nam, Giám đốc/Phó CT J-POWER Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị từ phía lãnh đạo thành phố, ông Yoshiki Onoi – Phó Chủ tịch FEC, Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế – văn hóa với Việt Nam, Giám đốc/Phó CT J-POWER Nhật Bản bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Ông Yoshiki Onoi cho biết, chuyến công tác lần này là dịp để các thành viên trong đoàn tìm hiểu, trao đổi về các chính sách đầu tư  của thành phố.

Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm kiếm cơ hội, đầu tư tại thành phố. Qua đó, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các tỉnh, thành phố của Nhật Bản với Hải Phòng nói riêng và giữa hai đất nước Nhật Bản – Việt Nam nói chung lên một tầm cao mới.

NP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao đổi, tìm hiểu về chính sách đầu tư tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác