Print Thứ Tư, 16/09/2020 11:15 Gốc

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai-Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam-đánh giá: Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” bồi dưỡng lòng yêu nước, củng cố thế trận lòng dân trên biển, tạo ra sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo…

Ngày 15-9, đoàn công tác hơn 60 thành viên, gồm các chỉ huy, cán bộ chiến sĩ, cán bộ, phóng viên của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1, Báo Người Lao Động… do Thiếu tướng Bùi Quốc Oai-Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, ông Tô Đình Tuân-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động-dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà quân, dân trên huyện đảo Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng). Trong chuyến công tác này, Báo Người Lao Động cũng triển khai chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển“, qua đó tặng cờ, quà cho quân, dân trên đảo với sự đồng hành của Công ty CP Him Lam.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa ở Đài Tưởng niệm liệt sĩ Bạch Long Vỹ và thực hiện nghi lễ chào cờ rất xúc động trên đảo.

Tiếp sức cho quân, dân đảo tiền tiêu

Phát biểu tại chương trình, ông Tô Đình Tuân bày tỏ rất vinh dự và cảm động khi được tham dự đợt công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng phối hợp thực hiện. Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động, ông Tô Đình Tuân gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến lãnh đạo chính quyền, nhân dân, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên đảo Bạch Long Vỹ.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao cờ Tổ quốc cho đại diện Tiểu đoàn Phòng thủ đảo Bạch Long Vỹ. Ảnh: NGÔ NHUNG.

Ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, ngày 1-6-2019, Báo Người Lao Động phát động chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển“. Sau hơn 1 năm thực hiện, chương trình đã trao và ký kết trao hơn 330.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP HCM, Quảng Nam, Thanh Hóa… Trong khuôn khổ chương trình, Báo Người Lao Động còn phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Nam; góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Hôm nay, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đến với quân, dân Bạch Long Vỹ-đảo tiền tiêu ở cực Đông của Tổ quốc. Đây là một vinh dự rất to lớn của Báo Người Lao Động“, ông Tô Đình Tuân bày tỏ và mong muốn chương trình sẽ góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi…

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cho rằng sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những “cột mốc sống“, khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Chính vì thế, trong chương trình, Ban Tổ chức chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã ký kết phối hợp với Cục Chính trị-Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ và ngư dân trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Hôm nay, 2.000 lá cờ của chương trình này dành cho bà con ngư dân huyện đảo Bạch Long Vỹ, cùng 100 lá cờ lớn tặng riêng cho Tiểu đoàn phòng thủ đảo sẽ được cán bộ, phóng viên của Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo, cán bộ và chiến sĩ tham dự chuyến đi này chuyển đến tận tay cho các chiến sĩ và bà con ngư dân trên đảo cùng những phần quà rất ý nghĩa của báo và các nhà đồng hành. Cũng trong chuyến đi này, Báo Người Lao Động cũng trao tặng 100 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1“, ông Tô Đình Tuân chia sẻ.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, từ sự phối hợp, đồng hành của các đơn vị quân đội, đặc biệt là Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cùng sự chung tay của toàn xã hội, chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” sẽ tiếp tục đạt những thành tích mới, tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội, giúp cộng đồng ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển.

Vun đắp lòng yêu nước

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam-cho biết Cảnh sát biển Việt Nam được thành lập ngày 28-8-1998; là lực lượng vũ trang nhân dân, lực lượng chuyên trách của nhà nước, làm nòng cốt thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển. Qua 22 năm xây dựng và phát triển, Cảnh sát biển Việt Nam đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia; an ninh, trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc và đã được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân thời kỳ đổi mới.

Về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn biển đảo, Cảnh sát biển Việt Nam đã chủ động, nhạy bén nắm, dự báo sớm, đánh giá đúng tình hình, nhất là những vấn đề phức tạp nảy sinh, kịp thời tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, có đối sách xử lý thắng lợi các tình huống trên biển, không để bị động, bất ngờ.

Cảnh sát biển Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, duy trì sự hiện diện trên các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia; kịp thời thu thập thông tin trên thực địa bảo đảm kiểm soát vùng biển và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển. Làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng trong và ngoài quân đội (biên phòng, hải quan, công an, chính quyền địa phương ven biển), phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ quản lý an ninh, trật tự, an toàn trên biển và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển.

Cảnh sát biển Việt Nam đã chủ động, kịp thời nắm thông tin và tổ chức sử dụng lực lượng, phương tiện xử lý hiệu quả các tình huống tìm kiếm cứu hộ-cứu nạn, góp phần giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản và tạo điều kiện cho ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh trên địa bàn đóng quân.

Chuyến thăm, tặng quà của đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển lần này cũng chính là một hoạt động cụ thể hóa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” mà Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển đã ký kết với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng năm 2019 vừa qua.

Đánh giá về chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai nhấn mạnh đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn rất sâu sắc. “Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của Báo Người Lao Động và chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Cảnh sát biển Việt Nam đều có chung một mục đích, đó là bồi dưỡng lòng yêu nước, củng cố thế trận lòng dân trên biển, tạo ra sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng như bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự trên biển“, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nhận định và cho rằng những món quà tuy nhỏ bé về vật chất nhưng mang nặng tình cảm và tấm lòng của đất liền đối với quân và dân trên đảo, để đảo gần bờ hơn.

VĂN DUẨN – TRỌNG ĐỨC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trao cờ Tổ quốc trên đảo Bạch Long Vỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác