Xã hội

Trao 400 suất quà, chăm lo Tết cho người yếu thế

Chiều 13-1, tại UBND quận Hải An, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Hải Phòng tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo – Trao tặng quà Tết Xuân Ất Tỵ 2025”. Dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đại diện lãnh đạo UBND quận Hải An.

Tại chương trình, 400 trường hợp thuộc hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người neo đơn, nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại các quận: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An được tặng quà Tết. Trong đó, 200 suất quà dành cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An; mỗi quận Lê Chân, Ngô Quyền có 100 người được thụ hưởng.

Đồng chí Phạm Văn Thép, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ trao quà Tết tặng các trường hợp yếu thế trên địa bàn quận Hải An.
Mỗi suất quà trị giá hơn 600 nghìn đồng, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết.

Mỗi suất quà Tết trị giá hơn 600 nghìn đồng, trong đó 300 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật gồm: gạo, đường, dầu ăn, bột canh và một số hàng hóa thiết yếu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Tổng giá trị nhân đạo của chương trình đạt hơn 250 triệu đồng.

400 suất quà được nhà tài trợ trao tận tay các trường hợp khó khăn trên địa bàn quận Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An.

Đây là hoạt động thường niên được Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Hải Phòng triển khai trong nhiều năm qua, nhằm chung sức cùng thành phố thực hiện các chính sách an sinh xã hội, để các trường hợp yếu thế, thiệt thòi được đón Tết vui, Tết ấm./.

Tin, ảnh: Mai Lê

 

Nguồn tin: Báo Hải Phòng

Tin khác

Sức sống nghệ thuật đường phố Hải Phòng

Những năm gần đây, nghệ thuật đường phố tại Hải Phòng nở rộ mạnh mẽ,…

05/12/2025

Khám phá khu rừng cổ quanh chùa Thanh Mai

Khi tiết trời cuối thu chuyển lạnh, khu rừng cổ bao quanh chùa Thanh Mai…

05/12/2025

Giao hơn 8,1 ha đất ‘vàng’ Nhà máy Sứ Hải Dương (cũ) cho chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở

UBND thành phố Hải Phòng đã giao hơn 8,1 ha đất Nhà máy Sứ Hải…

05/12/2025

Mong mỏi tuyến xe buýt kết nối giao thông thành phố

Việc sớm hình thành các tuyến xe buýt kết nối Đông - Tây sẽ giúp…

05/12/2025

Hải Phòng hỗ trợ mỗi thanh niên nhập ngũ 10 triệu đồng

Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi công dân nhập ngũ, công dân thực…

05/12/2025

Phạt 45 triệu đồng 1 y sĩ ở phường Dương Kinh khám chữa bệnh không phép

Do hành nghề khám chữa bệnh không phép, y sĩ Trần Văn Hòa ở phường…

05/12/2025