Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:52

Không khí mùa xuân đang tràn ngập, từ trung tâm đến các cửa ô thành phố muôn hoa rực rỡ, những chùm đèn màu bừng sáng, rộn rã. Các doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để hoàn tất công việc trang trí Tết trước ngày 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu.

Các nút giao thông cửa ngõ thành phố được trang hoàng đẹp. 		          Ảnh: Trung Kiên

Các nút giao thông cửa ngõ thành phố được trang hoàng đẹp. Ảnh: Trung Kiên

Điểm nhấn là tháp hoa dải trung tâm

Nhiều ngày qua công nhân Công ty CP Công viên cây xanh Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng, Công ty CP Công trình Công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng… nỗ lực chăm chút, trang trí các thảm hoa, cây cảnh trên những tuyến đường phố chính, các cửa ô, các vườn hoa, công viên mang đến cho người dân thành phố và du khách bức tranh xuân lộng lẫy.

Ông Lê Ngọc Biên, Tổng giám đốc Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng cho biết, sân cột cờ dải trung tâm thành phố là điểm nhấn trong trang trí Tết năm nay. Trang trí tổng thể khu vực này phải thể hiện nét văn hóa truyền thống và vóc dáng hiện đại của một thành phố đang phát triển mạnh mẽ, năng động và đổi mới không ngừng. Nổi bật là các tháp hoa cao 6 đến 7 m, được trang trí, kết hoa đỗ quyên màu đỏ, hồng và hoa cúc, tạo hình ảnh và màu sắc khác biệt so với mọi năm. Chung quanh cột cờ quảng trường được kết hoa vòng tròn cách điệu để tôn vẻ đẹp của đài phun nước và sắc hoa quảng trường trung tâm thành phố. Công ty trang trí hoa ở các công viên, vườn hoa ở dải trung tâm bao gồm công viên Tam Bạc, sau nhà Triển lãm, trước tượng đài Nữ tướng Lê Chân đến vườn hoa: Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du. Hệ thống “cành” hoa lớn cách điệu được kết tạo, sắp đặt từ các loại hoa như đỗ quyên đủ màu, cúc mâm xôi vàng. Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật nhiều màu kết hợp với các tháp hoa, thảm hoa tạo không gian lung linh, rực rỡ sắc màu về tối cho dải trung tâm thành phố.

Đường Lê Hồng Phong- một trong các tuyến đường trung tâm đẹp nhất hiện nay của Hải Phòng được Công ty Công viên cây xanh tổ chức trang trí hoa chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Trên diện tích bồn trồng hoa trước đây, công ty lắp dựng 1 biểu tượng bông hoa lớn nghiêng xoải ra ngoài về 3 hướng ở đảo giao thông ở ngã Sáu. Biểu tượng hoa ở đây được trang trí bằng hơn 900 chậu hoa các loại, viền ngoài bằng hoa sôn đỏ. Tại đảo giao thông dưới cầu vượt nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm – Lê Hồng Phong, Công ty bố trí thảm hoa cách điệu sử dụng hoa cúc, đỗ quyên và một số loài hoa kết hợp nhiều màu sắc. Dải phân cách dọc tuyến phố Lê Hồng Phong trang trí hơn 10 chậu hoa hình ly trồng hoa cúc,sôn đỏ, hoa cẩm chướng, sôn đỏ, cúc vạn thọ vàng và hoa mào gà.

Tại đảo giao thông ở ngã 3 đường Cầu Rào 2- Nguyễn Văn Linh cũ, ngã tư HAVICO, trước cổng trụ sở UBND thành phố và nhiều khu vực trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền ở trung tâm thành phố, công ty sử dụng 93 nghìn cây hoa trang trí các loại và 300 chậu hoa kích cỡ khác nhau. 

Công ty Công trình công cộng và dịch vụ du lịch Hải Phòng sử dụng 450 chậu hoa trang trí hoa cúc, đỗ quyên, hồng và nhiều loại hoa khác trang trí trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, trước trụ sở Đảng, chính quyền các quận Dương Kinh, Đồ Sơn và một số đảo giao thông, khu du lịch Đồ Sơn…

Trang trí đèn nghệ thuật chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.  Ảnh: Hoàng Phước

Trang trí đèn nghệ thuật chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.  Ảnh: Hoàng Phước

Hoàn tất trước ngày 23 tháng Chạp

Theo Sở Xây dựng, nguồn hoa được các doanh nghiệp ươm trồng, chăm sóc từ vườn ơm của công ty và nhập từ làng hoa Hạ Lũng và các quận, huyện, địa phương lân cận. Các loại hoa trang trí có loại là hoa truyền thống của Hải Phòng như hoa cúc các loại, hoa thược dược, hoa begonia, hoa đào, hoa hải đường. Một số loại hoa mới được các công ty khai thác đưa vào trang trí, tiêu biểu là hoa sôn đỏ, cúc, trạng nguyên nhập khẩu, dạ yên thảo Đà Lạt, cẩm chướng Pháp… Các công ty triển khai thiết kế khung sắt tháp hoa, cành hoa lớn và các giỏ hoa, chậu hoa…. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, bắt đầu triển khai lắp dựng các mô hình hoa.

Cùng với trang trí hoa, trên các tuyến phố, khu vực đảo giao thông được lắp hệ thống điện chiếu sáng trang trí và cờ, phướn, pa-nô, khẩu hiệu với chủ đề  “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Trước đó, các doanh nghiệp tiến hành chăm sóc, cắt tỉa, bảo dưỡng vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ dải phân cách các tuyến đường, các đảo giao thông cửa ô thành phố. Hệ thống cây bóng mát trên các đường phố chính, các công sở, văn phòng làm việc của thành phố cũng được cắt tỉa gọn gàng. Rà soát thay thế những cây xanh sâu bệnh hoặc bị chết, có khả năng gây nguy hiểm cho người đi đường. Đồng thời, các công ty triển khai quét vôi ve, tường rào, bó vỉa, quét vôi gốc cây bóng mát tại các vườn hoa, công viên, tạo cho cảnh quan đô thị rực rỡ sắc xuân.

Phạm Lượng – Báo Hải Phòng 30/1/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trang trí không gian đô thị trong dịp Tết: Nỗ lực chạy đua kịp “ông Táo”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác