Print Thứ Hai, 19/08/2019 14:11

Do Công binh chưa kịp gỡ quả bom dài 1m nằm sát mép sông Tam Bạc nên trong suốt đêm 18-9, Công an đã phải bố trí bảo vệ, không cho tập trung đông người cũng như phương tiện qua lại…

Sáng 19-8, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) Dương Đình Ổn cho biết đang chỉ đạo lực lượng chức năng đảm bảo an toàn khu vực bờ sông Tam Bạc – nơi vừa phát hiện một bom dài khoảng 1m và có trọng lượng 100kg.

Trước đó từ chiều 18-8, ngư dân làm nghề chài lưới đã phát hiện quả bom nằm sát mép sông Tam Bạc. Khu vực này ngay chân cầu Tam Bạc mới, thường xuyên có rất nhiều người và phương tiện qua lại vào trung tâm thành phố Hải Phòng.

Lực lượng Công an trắng đêm bảo vệ khu vực phát hiện quả bom.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định, đây là loại bom phá hoại còn để lại sau chiến tranh với sức công phá lớn, do nằm dưới lòng sông nên đến nay mới được phát hiện.

Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Công an quận Hồng Bàng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường thời triển khai lực lượng đến bảo vệ, tránh để xảy ra tình huống ngoài ý muốn.

Tuy nhiên do Công binh chưa kịp tiến hành các biện pháp di chuyển đến nơi an toàn để xử lý nên trong suốt đêm ngày 18-9, Công an đã phải bố trí bảo vệ toàn bộ khu vực trên bộ và dưới nước không cho tập trung đông người cũng như phương tiện qua lại.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Dương Đình Ổn cho biết thêm, hiện địa phương đã đạo các cơ quan liên quan cần di chuyển quả bom khỏi khu dân cư trong thời gian sớm nhất.

V. Huy

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trắng đêm “gác” quả bom dài 1m dưới sông Tam Bạc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác