Print Thứ Sáu, 19/03/2021 21:30 Gốc

Những ngày đầu năm 2021, được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật thành phố, bà Hoàng Thị Bích Thảo cùng gia đình đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt tại Hải Phòng cuốn sách “Du lịch Hải Phòng-Những điều thú vị”. Cuốn sách để lại ấn tượng đối với người đọc bởi câu chuyện xúc động về tình yêu của người con xa quê với mảnh đất quê hương Hải Phòng.

Người đọc “Du lịch Hải Phòng-Những điều thú vị” không chỉ thấy những nét tiêu biểu, đặc sắc về văn hóa, lịch sử của vùng đất Hải Phòng, mà còn được biết đến câu chuyện xúc động qua những bức thư mà cụ Đoàn Quốc Khuê gửi người cháu gái được in trong cuốn sách này. Trong bức thư, cụ không quên dặn dò cháu gái tặng cuốn sách tới các thư viện của Hải Phòng và các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, để những người con Hải Phòng xa quê hiểu thêm về lịch sử, văn hóa con người đất Cảng.

Được biết, trước đó, khi gia đình bà Bích Thảo bày tỏ tâm nguyện của người ông quá cố và mong muốn được hỗ trợ xuất bản cuốn sách này, lãnh đạo Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hải Phòng tích cực tổ chức hỗ trợ gia đình bà Bích Thảo tìm tòi, biên soạn, hoàn thiện nội dung, hình ảnh, giới thiệu cuốn sách tới đông đảo bạn đọc Hải Phòng. Chương trình ra mắt cuốn sách nhận được nhiều tham luận, trao đổi, phân tích của các văn, nghệ sĩ tên tuổi thành phố, từ lãnh đạo Hội đến Hội Nhà văn, Câu lạc bộ Văn hóa doanh nhân…. Tất cả bày tỏ sự xúc động và chia sẻ sâu sắc về nội dung, ý nghĩa lan tỏa tình yêu thành phố Hải Phòng tới công chúng đất Cảng.

Cuốn sách chính là “chuyến về quê” được ấp ủ hàng chục năm trời với biết bao thương nhớ, tự hào và ngưỡng vọng của cụ Đoàn Quốc Khuê và gia đình. Cuốn sách ra đời, giới thiệu tới bạn đọc không chỉ là những giá trị nội dung, mà còn chứa đựng những tình cảm dồn nén của tác giả, là những câu chuyện thật xúc động về tình yêu Hải Phòng của những người con xa xứ. Bên cạnh đó, thể hiện sự trân trọng, tiếp sức của những người làm công tác văn học nghệ thuật Hải Phòng để những tác phẩm về đất Cảng quê hương được “cất cánh” tới bạn đọc trọn vẹn nhất về nội dung, chất lượng./.

Bùi Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trân trọng, “tiếp sức” tác phẩm quảng bá thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác