Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:09

Mỗi khi nhắc đến Đại úy Lương Văn Phong, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng (KSBP) Cát Bà (Đồn Biên phòng Cát Bà), bà con nhân dân làm ăn, sinh sống trên khu vực vịnh Cát Bà đều dành cho anh tình cảm tin yêu, mến phục.

 

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), từ nhỏ, đại úy Lương Văn Phong ước mơ được khoác lên mình bộ quân phục của người lính biên phòng. Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân 1 năm 2009, trải qua các vị trí công tác tại Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hải Phòng, BĐBP tỉnh Điện Biên, tháng 5-2017, Lương Văn Phong về nhận nhiệm vụ Trạm trưởng Trạm KSBP Cát Bà.

 

Trạm KSBP Cát Bà thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý khu vực vịnh Cát Bà, duy trì, bảo đảm an ninh trật tự tại hai bến cảng (cảng cá, cảng tàu khách). Trên vịnh thường xuyên có số lượng tàu, thuyền đánh cá, vận tải, dịch vụ thủy sản, dịch vụ du lịch làm ăn, sản xuất, neo đậu tương đối lớn. Do vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn hàng hải tiềm ẩn nhiều diễn biến khá phức tạp, gây không ít khó khăn cho công tác kiểm soát, duy trì an ninh trật tự cũng như công tác quản lý người, phương tiện ra vào.

 

Đại úy Lương Văn Phong trò chuyện với người dân.

 

Anh Phong chia sẻ: Trước đây, Tổ đò đoàn kết số 2 chưa thực sự đoàn kết và tôn trọng nhau, mỗi người một hướng, tự động đón trả khách, chưa đi vào nền nếp hoạt động cụ thể. Trước tình hình đó, tôi chủ động tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy đơn vị, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà chấn chỉnh lại hoạt động của tổ đò đoàn kết. Tiếp theo, tôi tiến hành họp tổ đò, thống nhất bầu chọn tổ trưởng mới có uy tín với bà con tổ viên. Trạm KSBP sẽ duy trì, UBND thị trấn giám sát hoạt động của tổ đò.

 

Qua kiểm tra thủ tục giấy tờ của các chủ phương tiện, anh Phong nhận thấy có nhiều sai sót. Từ đó, anh liên hệ với cơ quan đăng kiểm của thành phố tạo điều kiện giúp đỡ các chủ phương tiện hoàn thiện các loại hồ sơ, giấy tờ theo quy định. Sau khi đầy đủ các loại giấy tờ liên quan, anh tiếp tục vận động bà con bổ sung đầy đủ các loại trang thiết bị bảo đảm an toàn hàng hải cho phương tiện và hành khách, mua sắm đồng phục khi hành nghề. Đến nay, ý thức, thái độ phục vụ của từng tổ viên nâng lên, không còn hiện tượng chèo kéo khách, tạo không khí thoải mái, an tâm cho du khách, thu nhập của bà con cũng tăng hơn trước, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp cho du lịch của Cát Bà.

 

Anh Nguyễn Văn Tuấn, tổ trưởng Tổ đò số 2, người có gần 20 năm làm nghề chèo đò trên vịnh Cát Bà nhận xét: “Anh Phong thường xuyên quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của người dân nói chung và bà con tổ đò đoàn kết nói riêng. Anh luôn nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn, tạo điều kiện để người dân hiểu và nâng cao ý thức trách nhiệm khi làm nghề, giúp chúng tôi có thêm thu nhập bằng chính từ công sức lao động của mình”.

 

Nhờ những nỗ lực, cố gắng trên, đại úy Lương Văn Phong nhận được bằng khen của UBND thành phố, giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP.


Lam Giang
 – Báo Hải Phòng 07/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trạm trưởng biên phòng tận tụy, gần dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác