Print Thứ Sáu, 10/11/2023 21:11 Gốc

Sáng 8/11, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tổ chức khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật 2023 với sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành Văn học, Nghệ thuật. Đây là dịp để các tác giả thâm nhập thực tế, tìm nguồn đề tài và cảm hứng sáng tác, nhằm mang đến cho bạn đọc những tác phẩm gần gũi với đời sống, đặc biệt, phản ảnh được vẻ đẹp của đất và người Hải Phòng, sự phát triển mạnh mẽ của thành phố trong thời kỳ hội nhập của đất nước.

Trại sáng tác diễn ra trong thời gian 1 tháng, kể từ ngày 8/11/2023. Theo đó, 50 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành Âm nhạc, Điện ảnh truyền hình, Kiến trúc, Múa, Văn học, Sân khấu, Văn nghệ dân gian sẽ tham gia trại sáng tác lần này. Ban Tổ chức Trại sáng tác gồm 7 thành viên, trong đó, Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ- Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng là Trưởng ban, Kiến trúc sư Võ Quốc Thái- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật là Phó Trưởng ban, Trại trưởng Trại sáng tác. Hội đồng Thẩm định tác phẩm gồm 10 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành liên quan, những người có uy tín, được đánh giá cao trong lĩnh vực, sẽ tiến hành thẩm định tác phẩm của các tác giả tham gia trại sáng tác.

Với niềm đam mê sáng tác, tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là tình yêu, niềm tự hào về thành phố Cảng của các văn nghệ sĩ, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng mong muốn sau thời gian thực tế sáng tác này, thành phố sẽ có thêm nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật chất lượng, góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp của Hải Phòng đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật Hải Phòng 2023:

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật Hải Phòng 2023

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật 2023 Góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác