Print Thứ Ba, 02/04/2019 10:07

Sở Du lịch thành phố vừa tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch “Du thuyền trên vịnh Lan Hạ”. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam và khai mạc du lịch Cát Bà năm 2019.

Du thuyền đưa du khách đi thăm quan và nghỉ dưỡng trên vịnh Lan Hạ

Hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, doanh nghiệp du lịch các tỉnh: Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, lãnh đạo và phóng viên một số cơ quan báo chí trung ương, thành phố… tham dự chương trình trải nghiệm. Trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu tham quan và trải nghiệm một số dịch vụ tại du thuyền tiêu chuẩn 5 sao mang tên Era Cruises 2 của Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư du thuyền quốc tế HTC trên vịnh Lan Hạ.

Do nhu cầu tham quan và nghỉ đêm trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà của du khách tăng cao, thời gian gần đây, hoạt động kinh doanh tàu du lịch ở Cát Bà phát triển mạnh. Hiện có 126 tàu du lịch được cấp phép hoạt động trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, trong đó có 61 tàu chở khách tham quan du lịch và 65 tàu lưu trú du lịch nghỉ đêm trên các vịnh. Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch cũng như bảo đảm chất lượng các tàu phục vụ khách du lịch, UBND thành phố ban hành Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà quy định chi tiết về dịch vụ vận tải khách du lịch bằng đường thủy nội địa; tàu du lịch; cảng, bến và cấp phép cho tàu du lịch vào, rời cảng, bến đón trả khách.

Hải Phòng là một trong 28 tỉnh/thành phố ven biển với 125km chiều dài đường bờ biển và gần 400 hòn đảo lớn nhỏ. Du lịch biển đảo Hải Phòng có lợi thế hơn hẳn so với các loại hình du lịch khác, cả về tính chất nổi trội của hệ thống nguồn tài nguyên và thương hiệu du lịch thành phố. Hàng năm, doanh thu du lịch biển chiếm trên 42% doanh thu toàn ngành du lịch. Vì vậy, du lịch biển đảo được xác định là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch hiện tại cũng như tương lai của Hải Phòng, mà hạt nhân là Cát Bà và Đồ Sơn. Trong đó, Cát Bà là vùng đất có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, đặc biệt là du lịch sinh thái biển đảo trên cơ sở khai thác các giá trị của hệ sinh thái rừng, biển và văn hóa miền biển.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trải nghiệm thăm quan và nghỉ dưỡng du thuyền 5 sao trên vịnh Lan Hạ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác