Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:00

Sáng 6-8, Trại giam Xuân Nguyên (Tổng cục VIII- Bộ Công an) tổ chức lễ công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đợt 1 năm 2018. Dự lễ có Đại tá Nguyễn Văn Long, Phó cục trưởng Cục C83- Tổng cục VIII, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ngành chức năng thành phố.

Đại tá Nguyễn Văn Long, Phó cục trưởng Cục C83- Tổng cục VIII, Bộ Công an và Giám thị Trại giam Xuân Nguyên Lều Quang Hòa trao quyết định cho các phạm nhân

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục VIII-Bộ Công an về tha tù trước thời hạn có điều kiện, thời gian qua Trại giam Xuân Nguyên đã khẩn trương phối hợp hoàn tất hồ sơ, xét duyệt chặt chẽ, thận trọng đúng đối tượng, điều kiện, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, đúng pháp luật.

Theo đó, có 39 phạm nhân đang chấp hành án được TAND TP Hải Phòng quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt 1 năm 2018. Tại buổi lễ, Trại giam Xuân Nguyên đã công bố và trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Long, Phó cục trưởng Cục C83-Tổng cục VIII, Bộ Công an và Đại tá Lều Quang Hòa, Giám thị Trại giam Xuân Nguyên khẳng định, tha tù trước thời hạn có điều kiện là chính sách khoan hồng của Nhà nước, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của con đường hướng thiện.

Do đó, người được quyết định được tha tù trước thời hạn có điều kiện phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, của địa phương nơi cư trú, từ đó lao động, cải tạo, rèn luyện trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Gia đình của những người được tha tù trước thời hạn có điều kiện bằng tình thương và trách nhiệm, cần là chỗ dựa để người thân của mình chấp hành nghiêm pháp luật, sớm ổn định đời sống.

Đối với các phạm nhân chưa được hưởng chính sách, cần nỗ lực hơn nữa, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của trại giam, tích cực lao động, cải tạo để sớm được hưởng khoan hồng.

THỦY NGUYÊN – Báo an ninh Hải Phòng 06/8/2018                      

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trại giam Xuân Nguyên: Công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 39 phạm nhân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác