Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:31

Mong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bằng nhiều hình thức khác nhau, thường xuyên giữ mối liên hệ với học viên, sinh viên đã tốt nghiệp để kịp thời hỗ trợ thông tin việc làm, kết nối với doanh nghiệp giúp các em sớm tìm được việc làm.

 

Tại lễ tốt nghiệp ra trường năm học 2017-2018 vào tháng 6 vừa qua, các học viên của Trường trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Hải Phòng nhận phiếu đăng ký thông tin cá nhân. Trên phiếu có đầy đủ họ tên, nghề học, địa chỉ, điện thoại liên hệ, nguyện vọng, mong muốn về việc làm sau khi ra trường.

 

Việc tiếp tục giữ liên lạc với học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của nhà trường.

 

 

Theo lãnh đạo nhà trường, sau khi thu phiếu, nhà trường thường xuyên liên lạc lại với các học sinh. Em nào chưa có việc làm, nhà trường giới thiệu doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động phù hợp với các nghề học sinh đã học. Việc nắm bắt thông tin từ học sinh sau khi ra trường được nhà trường duy trì ít nhất trong 6 tháng. Điều này vừa giúp nhà trường biết được số học viên ra trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, vừa kịp thời hỗ trợ những em chưa tự tìm kiếm được việc làm. Theo thống kê, năm học 2017-2018, nhà trường có gần 300 học viên tốt nghiệp hệ trung cấp nghề thì đến hết tuần 1 tháng 8, có hơn 95% số học viên đã có việc làm, trong đó hơn 50% tìm được việc làm trong tháng đầu sau khi tốt nghiệp.

 

Việc tiếp tục giữ liên lạc với học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường hiện có một vài cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện. Điều này thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của nhà trường với học sinh, sinh viên với chính những ngành nghề mà các trường đào tạo.

 

Mặt khác cũng thể hiện trách nhiệm của nhà trường trong công tác kết nối với doanh nghiệp, tạo việc làm cho học sinh, sinh viên, khắc phục tình trạng chỉ biết tuyển vào mà chưa quan tâm đến đầu ra, việc làm cho người học. Mong rằng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bằng nhiều hình thức khác nhau, thường xuyên giữ mối liên hệ với học viên, sinh viên đã tốt nghiệp để kịp thời hỗ trợ thông tin việc làm, kết nối với doanh nghiệp giúp các em sớm tìm được việc làm.

 

Đó cũng là cách điều tra, đánh giá xã hội học rất tốt đối với nhà trường về hiệu quả trong công tác đào tạo nghề.


Đức Anh – Báo Hải Phòng 20/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trách nhiệm nguồn đào tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác