Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:33

Sáng 2-1, Trung tâm Hướng dẫn và phát triển du lịch (HDPTDL) phối hợp với Công an huyện Cát Hải đã bàn giao toàn bộ tài sản bị bỏ quên cho gia đình du khách Tomasz Jaworki, đến từ Ba Lan.

Trước sự chứng kiến của Trung tâm HDPTDL và CAH Cát Hải, du khách Tomasz Jaworki đã nhận lại toàn bộ số tài sản của mình.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, Trung tâm HDPTDL nhận được tin báo của du khách Tomasz Jaworki về việc tối ngày 1-1-2019, trong quá trình tham quan, mua sắm tại khu du lịch Cát Bà đã bỏ quên 1 chiếc balo bên trong có: 5 cuốn hộ chiếu của các thành viên trong gia đình, 1 camera hành trình và số tiền 4.520 USD (trị giá hơn 100 triệu tiền Việt Nam).

Số tiền mặt trong chiếc balo của du khách bỏ quên

Trung tâm HDPTDL đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải nhanh chóng thông báo đến người dân địa phương, đồng thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tìm lại tài sản cho du khách. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã nhận được thông tin của anh Hoàng Văn Thắng, sinh 1985, là chủ cửa hàng Ngọc Trai, tại khu bán hàng lưu niệm trung tâm du lịch Cát Bà về việc nhân viên của mình có nhặt được túi xách trên.

Du khách Tomasz Jaworki bắt tay cảm ơn anh Thắng

Theo anh Thắng cho biết, vào đêm 1-1, nhân viên của mình là anh Trần Quang Hòa trong khi thu dọn hàng phát hiện 1 chiếc balo màu đen bỏ quên tại cửa hàng. Khi mở bên trong thấy 5 cuốn hộ chiếu và rất nhiều tiền đô la Mỹ. Anh Hòa nhanh chóng báo cho anh Thắng về việc trên và ngay trong đêm 2 anh đã đi tìm để trả lại tài sản cho khách nhưng do không có thông tin về khách sạn lưu trú của chủ chiếc balo nên 2 anh chưa trả lại được.

Đến sáng 2-1, khi nghe thông báo của Trung tâm HDPTDL và Công an huyện, anh Thắng đã trình báo lực lượng chức năng về việc nhân viên của mình nhặt được tài sản như trên. Sau khi xác minh đúng chủ nhân của chiếc balo, trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng, anh Hòa và anh Thắng đã bàn giao chiếc ba lô cùng toàn bộ giấy tờ, tài sản bên trong cho gia đình du khách Tomasz Jaworki. Nhận lại được tài sản của mình, du khách Tomasz Jaworki xúc động cho biết: Tôi rất vui mừng khi nhận lại được tài sản của mình. Con người Cát Bà thật thân thiện, cởi mở và nhiệt tình giúp đỡ du khách khi gặp khó khăn. Cát Bà thật sự là một điểm đến tuyệt vời.

Hành động trả lại tài sản cho khách du lịch bỏ quên của anh Hòa và anh Thắng và sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của Trung tâm HDPTDL và Công an huyện Cát Hải đã góp tiếng nói thiết thực xây dựng hình ảnh du lịch Cát Bà “điểm đến an toàn – thân thiện – nghĩa tình”.

TG – An ninh Hải Phòng 03/01/2019

  Tiện ích thông tin
  Nguồn tin
  QR Code
  QR CODE: Trả lại hơn 100 triệu cho khách du lịch bỏ quên
  Chúng tôi trên Mạng Xã hội
  QR Code Fanpage
  Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
  Tin khác