Print Thứ Năm, 25/04/2024 18:00 Gốc

Sáng 25/4, TAND thành phổ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự (lần thứ tư) đối với bị cáo Phạm Thị Hòa, sinh năm 1984, trú tại số 91 khu Phấn Dũng, phường Anh Dũng (quận Dương Kinh), Phó giám đốc Công ty TNHH Pros Land về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, vụ án đã hoãn xét xử 3 lần.

Tại phiên tòa, trên cơ sở đơn tố cáo bổ sung của các bị hại về vai trò giúp sức, đồng phạm của ông Phạm Văn Tuấn (là chồng của bị cáo), Giám đốc Công ty TNHH Pros Land và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân thành phố cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ liên quan tới Giám đốc Công ty Pros Land là ông Phạm Văn Tuấn, Hội đồng xét xử trả hồ sơ vụ án, yêu cầu cơ quan điều tra điều tra bổ sung, làm rõ vai trò của ông Phạm Văn Tuấn trong vụ án trên.

Bị cáo Phạm Thị Hòa tại phiên xét xử sáng ngày 25/4.

Bị cáo Phạm Thị Hòa bị truy tố theo điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung vụ án tóm tắt như sau: Công ty TNHH Pros Land có trụ sở tại số 116 thửa 1, Làng Việt Kiều Quốc tế, đường Khúc Thừa Dụ, phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) thành lập từ ngày 4/4/2019 do Phạm Thị Hòa làm giám đốc. Đến ngày 29/9/2021, thay đổi đăng ký kinh doanh để ông Phạm Tuấn Dương (chồng của Hòa) làm giám đốc, Hòa làm Phó giám đốc công ty. Hòa đưa ra những thông tin sai sự thật với nhân viên kinh doanh của công ty và những nhà đầu tư về việc Công ty Pros Land có hợp tác, kinh doanh với các chủ dự án, sẽ mua được các suất bất động sản với giá ưu đãi, suất đối ngoại, vị trí đẹp hoặc góp một phần vốn với chủ các dự án chưa mở bán, các dự án mới có quyết định đầu tư tại Hải Phòng. Các nhà đầu tư góp vốn với Công ty Pros Land để đầu tư vào các dự án trên sẽ được hưởng lợi nhuận cao. Bằng chiêu thức này, từ tháng 8/2020 đến tháng 10/2022, có 41 người đã chuyển cho Hòa gần 689,5 tỷ đồng. Hòa trả gốc và lãi cho mọi người là hơn 472,7 tỷ đồng và đã chiếm đoạt gần 216,8 tỷ đồng. Đến nay, ngoài 41 nạn nhân đã chuyển tiền cho Hòa, quá trình thu thập thông tin, cơ quan chức năng xác định đã có thêm nhiều nạn nhân mới.

Hải Vân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Phó giám đốc Công ty TNHH Pros Land về tội lừa đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác