Print Thứ Ba, 23/07/2019 15:12

Hồi 16h30′ tại sông Bạch Đằng, khu vực Nhà máy đóng tàu Nam Triệu thuộc Xã Tam Hưng, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, tàu Tân Bình 59 trong quá trình rời Nhà Máy đóng tàu Nam Triệu đã xoay ngang và chắn toàn bộ luồng tàu chạy tại khu vực. Thời điểm này các phương tiện qua lại nhiều, bên cạnh là khu bãi đá ngầm. Nhiều phương tiện vì tránh tàu Tân Bình 59 nên bị mắc cạn, 2 tàu của lực lượng Hải Quân qua khu vực cũng phải dừng hành trình lại.

Tàu Tân Bình 59 xoay ngang và chắn toàn bộ luồng tàu chạy tại khu vực

Khi phát hiện sự việc, Trạm Kiểm soát giao thông Bạch Đằng, Phòng Cảnh sát đường thuỷ Hải Phòng đã cử 3 tổ công tác tới ngay hiện trường, hướng dẫn, phân luồng, kịp thời hỗ trợ cho phương tiện bị mắc cạn ra khỏi khu vực nguy hiểm. Do lúc này triều cường đang lên cao, các tổ công tác đã khẩn trương điều tiết, hướng dẫn các phương tiện đang có hành trình tới khu vực sự cố di chuyển vào nơi neo đậu an toàn tránh các nguy cơ va chạm xảy ra, đồng thời đề nghị Nhà máy đóng tàu Nam Triệu và chủ tàu khẩn trương có biện pháp khắc phục, không gây cản trở luồng. Đến 17h30′ cùng ngày luồng đã được thông trở lại, thuận tiện cho các phương tiện lưu thông.

Cảnh sát đường thủy phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông

Theo Trung tá Ngô Minh Tuệ – Trưởng trạm Kiểm soát giao thông Bạch Đằng cho biết đây là khu vực luồng tương đối phức tạp và hẹp trong khu vực, các phương tiện tàu Biển và thuỷ nội địa đan xen, các thuyền trưởng chủ quan rất dễ gây tai nạn. Sự việc xảy ra được trạm Kiểm soát giao thông Bạch Đằng xử lý kịp thời nên không gây va chạm và thiệt hại về tài sản cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường thủy.

Nguồn: CATP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Trạm Kiểm soát giao thông Bạch Đằng: Kịp thời phân luồng, hỗ trợ tàu mắc cạn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác