Print Thứ Năm, 03/12/2020 13:05 Gốc

Trưa nay (3/12), tại Trung tâm báo chí TPHCM, Công an TPHCM và Sở TT-TT tổ chức họp báo thông tin về việc khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Vụ án được khởi tố liên quan đến tiếp viên hàng không (BN 1342) của Vietnam Airlines đã vi phạm nghiêm trọng quy trình cách ly, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng tại TPHCM.

Đây là lần đầu tiên các sai phạm trong phòng chống COVID-19, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, bị xem xét xử lý hình sự.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM cho biết, BN 1342 đã vi phạm cam kết đã ký liên quan đến việc cách ly. Theo đó, quá trình cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines, mỗi chuyến bay sẽ cách ly một khu riêng. Tuy nhiên, trong thời gian 4 ngày cách ly, BN 1342 đã vi phạm quy định và di chuyển từ khu này sang khu khác, trong đó có tiếp xúc với tiếp viên chuyến bay từ châu Âu về và trên chuyến bay này có nhiều người nhiễm Covid-19. Khi được về cách ly tại nhà, BN này tiếp tục cho bạn đến nhà ở cùng (sau này là BN 1347) dẫn đến dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đây là vi phạm rất nghiêm trọng.

Rất đông PV đến đưa tin về cuộc họp báo.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, BN1342 còn thú nhận trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài, cụ thể là đi ăn trưa ngày 21/11 và tới trường Hutech (Đại học Công nghệ TPHCM) vào ngày 22/11.

Chúng tôi đánh giá đây là vi phạm rất nghiêm trọng trong cách ly tại khu tập trung và cách ly tại nhà, rất nguy hiểm”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh trong cuộc họp của Chính phủ vào sáng qua (2/12).

Liên quan đến vụ việc này, Vietnam Airlines đã lên tiếng xin lỗi. UBND TPHCM cũng đã quyết định đóng cửa khu cách phi hành đoàn của Vietnam Airlines, chuyển toàn bộ phi công, tiếp viên cách ly tại đây về khu cách ly tập trung của TP.

Clip đại diện Cơ quan điều tra thông tin về việc khởi tố tại buổi họp báo:

Phù Sa

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: TPHCM: Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác