Print Thứ Tư, 22/09/2021 18:20 Gốc

Theo thông tin từ Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, dự kiến trong ngày 23.9, cơ quan chức năng có kết luận mẫu thực phẩm liên quan đến phản ánh của người lao động về bữa ăn ca Công ty TNHH Ohsung Vina.

Chiều 22.9, bà Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết: Sau khi nhận được thông tin, Công đoàn Khu kinh tế kịp thời chỉ đạo Công đoàn công ty TNHH Ohsung Vina xác minh thông tin trên mạng xã hội; tổ chức cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo công ty, một số quản lý sản xuất, ban chấp hành công đoàn, nhà ăn để xác định sơ bộ vấn đề.

Công đoàn cơ sở họp các tổ công đoàn, lấy ý kiến công nhân về chất lượng bữa ăn ca, cử ra đại diện để họp, tham gia ý kiến sau khi có kết quả xét nghiệm. Cùng với đó, thành lập bộ phận giám sát bữa ăn ca có sự tham gia của Công đoàn và đại diện người lao động.

Hình ảnh công nhân ở Hải Phòng đăng tải lên mạng xã hội, phản ánh chất lượng bữa ăn ca.

Chiều ngày 21.9, Công ty đã triệu tập cuộc họp gấp với nhà bếp cùng với BCH Công đoàn và một số quản lý. Nhà bếp giải trình về nguyên liệu cá cam và cá trắm được kiểm soát dựa trên giấy tờ nguồn gốc xuất xứ công ty cung cấp nhập vào và kiểm tra bằng cảm quan, nhưng sán lẫn trong thớ thịt cá thì kiểm tra và sơ chế rất khó phát hiện ra.

Ngay trong ngày 21.9, Công ty chấm dứt hợp đồng với nhà cung cấp cá cho bếp; bổ sung thêm quản lý ban đêm để sát sao hơn trong vấn đề kiểm tra thực phẩm. Cùng với đó, không dùng thực đơn có cá khi chưa kiểm soát được việc kiểm tra chất lượng đầu vào của món cá; huỷ toàn bộ các nguyên liệu cá nếu còn đang lưu giữ tại công ty.

Công ty tiến hành tổng kiểm tra lại toàn bộ vệ sinh nhà ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyển chuyên gia dinh dưỡng để thường xuyên kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Cùng với đó, yêu cầu nhà ăn lập cam kết và có giải pháp xử lý nghiêm nếu để xảy ra sơ suất trong toàn bộ quá trình cung cấp bữa ăn công nghiệp.

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Ohsung lập ngay các nhóm để kiểm tra chất lượng thực phẩm: Từ khâu nhập thực phẩm đầu vào, khâu sơ chế, khâu chế biến và khâu chia đồ; lấy ý kiến đóng góp của công nhân để thay đổi thực đơn hàng tuần sao cho phù hợp.

Công ty đã gửi mẫu được nghi là sán ký sinh trong cá trắm bữa trưa ngày 21.9 đến cơ quan chuyên môn để xét nghiệm, dự kiến có kết quả xét nghiệm trong ngày 23.9.

Trao đổi với Lao Động, đại diện Công đoàn Công ty TNHH Ohsung cho biết: Trước đây, Ban chấp hành công đoàn công ty duy trì kiểm tra thường xuyên, đột xuất chất lượng bữa ăn ca. Ngay sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, công ty và công đoàn sẽ thông tin đến người lao động yên tâm. Đồng thời, giám sát chặt chẽ hơn nữa chất lượng thực phẩm, vệ sinh bữa ăn ca tại doanh nghiệp.

Công ty TNHH Ohsung Vina hiện có hơn 2.400 lao động, công ty hiện áp dụng bữa ăn ca trị giá 24.000 đồng/suất cho người lao động (gồm chi phí thực phẩm, gia vị, nhân công; điện, nước, gas công ty đảm nhiệm).

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng kiểm tra vệ sinh bữa ăn ca sau phản ánh của công nhân tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác